Apple cho phép cập nhật rộng rãi phần mềm sửa chữa iPhone 13?

Apple đã cho biết họ sẽ sớm có một bản cập nhập phần mềm hỗ trợ các nhà sửa chữa khi thay màn hình cho iPhone 13 mà không cần thay thế chip điều khiển nhằm giữ được Face ID.

Phần mềm sửa chữa màn hình iPhone 13 được cập nhập

Được biết, điều này hoàn toàn trái ngược với các chính sách trước đó mà hãng đã đặt ra trong việc kiểm soát và thắt chặt số lượng linh kiện lậu. Nguyên nhân là vì hãng không tin tưởng những người sửa chữa điện thoại mà không được trải qua quá trình đào tạo sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn và quan trọng hơn cả là hãng cũng khẳng định sửa chữa chính hãng không mang lại doanh thu cho công ty.

Động thái này của Apple sẽ tạo điều kiện cho những cơ sở sửa chữa không được ủy quyền có thể thay màn hình không chính hãng cho iPhone 13. Bên cạnh đó, sự kiện Apple Authorized Service Provider đang được mở rộng quy mô đến nhiều đối tác lớn cùng với các cửa hàng nhỏ chưa nhận được ủy quyền có thể sửa chữa thiết bị Apple.

Mặt khác sau khi ra mắt iPhone 13, các chuyên gia đã nhận thấy việc thay màn hình iPhone 13 sẽ làm hỏng tính năng Face ID. Việc này đòi hỏi kỹ thuật viên phải thay luôn con chip điều khiển ở màn hình gốc của thiết bị sang một màn hình mới. Yếu tố này mang đến sự khó khăn cho những cơ sở sửa chữa không được ủy quyền. Đồng thời, các cửa hàng được ủy quyền được Apple trao cho khả năng truy cập vào các công cụ, phần mềm để có thể tùy chỉnh chip điều khiển, hỗ trợ chiếc iPhone 13 khả năng nhận diện màn hình được thay mới mà không gây hỏng Face ID.

Trên đây là những thông tin về việc cập nhập phần mềm sửa chữa màn hình cho iPhone 13. Nếu người dùng đang cần tìm một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.