Apple cho rằng Huawei sao chép thiết kế của AirPods

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về việc Apple phản đối và khiếu nại lên toà án về việc Huawei ra mắt tai nghe có tên là MatePod, tuy nhiên đã bị cơ quan quản lý bác bỏ. 

Tai nghe MatePod của Huawei là sản phẩm đạo nhái thương hiệu Apple?

Apple đã gửi một bản tài liệu lên Cục sở hữu trí tuệ Trung Quốc với nội dung là Huawei có ý sao chép một cách ác ý các thiết bị thuộc thương hiệu của Apple. Cụ thể, cái tên MatePod mà Huawei đặt tên cho tai nghe mới của hãng là vấn đề chính.

Apple cho rằng phụ kiện này trùng tên với các nhãn hiệu của hãng với tên gọi iPod, EarPods, AirPods. Đồng thời, hãng công nghệ đến từ Mỹ cũng cho rằng việc trùng tên sẽ có tác động tiêu cực và gây hiểu nhầm đến người dùng công nghệ.

Tuy nhiên, các khiếu nại của Apple đã bị tổ chức này bác bỏ do hãng không có đủ bằng chứng để có thể chứng minh tai nghe của Huawei là hàng nhái thương hiệu Apple. Đồng thời, cả hai phụ kiện này đều dùng cho các sản phẩm với chức năng giống nhau. Tuy nhiên, cách viết tiếng Anh cũng như cách phát âm đều hoàn toàn khác, việc cả hai phụ kiện này được cung cấp trên thị trường sẽ không gây ra sự nhầm lẫn nào. Bên cạnh đó, hãng Huawei cũng đã chính thức được cấp nhãn hiệu cho tai nghe MatePod vào tháng 9 vừa qua. 

Trung Quốc là một thị trường lớn và quan trọng đối với Apple, tai nghe không dây cũng đang là mẫu phụ kiện được quan tâm và có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Trong năm 2020, Apple đã có 15,6% thị phần tai nghe không dây tại Trung Quốc, trong khi Huawei và Xiaomi xếp sau lần lượt là 8,8% và 8,4%.

Trên đây là những thông tin về vụ kiện của Apple đối với Huawei. Hiện tại, nếu người dùng đang có nhu cầu tìm một chiếc AirPods chính hãng với giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc có thể đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

DMCA.com Protection Status