Apple kỳ vọng sẽ miễn trừ thuế cho Apple Watch và bộ phận của Mac Pro

Apple vừa trình ý kiến của hãng trong việc công khai ủng hộ miễn thuế tạm đối với những sản phẩm như Apple Watch và những bộ phận, linh kiện của Mac Pro.

Apple Watch và các bộ phận Mac Pro được tạm thời miễn thuế

Được biết, sản phẩm smartwatch và những bộ phận Mac Pro của Apple phải bị đánh thuế vì được nhập từ Trung Quốc. Cụ thể, hồ sơ thuế nêu rõ mức thuế 7,5% hàng nhập khẩu là Apple Watch và 25% linh kiện của Mac Pro.

Động thái của Apple đã cho thấy các công ty, nhãn hàng công nghệ vẫn luôn phải đấu tranh cũng như đối mặt với chính sách thuế được đưa ra nhằm tạo nên cuộc chiến thương mại với Trung Quốc từ lúc tổng Trump còn đương nhiệm.

Vào tháng 10 năm nay, tổ chức USTR cho biết sẽ xem xét khôi phục những loại thuế, tuy nhiên sẽ tùy vào trường hợp, nếu sản phẩm đó có nguồn gốc duy nhất từ Trung Quốc thì sẽ bị đánh thuế. Tổ chức này cũng yêu cầu những công ty muốn loại trừ thuế phải cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng cũng như cho biết ngoại trừ Trung Quốc những mặt hàng này có được sản xuất ở những nước khác hay không. Bên cạnh đó, quá trình lắp ráp sản xuất thiết bị của Apple đa phần đều ở Trung Quốc dù hãng đã cố gắng từng bước đa dạng hóa nguồn cơ sở sản xuất nhưng điều đó là chưa đủ.

Trong hồ sơ khai thuế của Apple, hãng cho biết Apple Watch là đồng hồ thông minh được Mỹ thiết kế, do đó sản phẩm này được miễn trừ thuế tạm thời. Đồng thời, Apple cũng mong muốn miễn trừ thuế đối với các bộ phận bao gồm chuột, nguồn, bảng mạch,… trên Mac Pro. 

Trên đây là những thông tin về việc Apple muốn miễn trừ thuế cho Apple Watch và các bộ phận liên quan đến Mac Pro. Nếu người dùng đang tìm các thiết bị chính hãng thuộc thương hiệu Apple, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

DMCA.com Protection Status