Các cách tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone cơ bản

Âm thanh cửa trập của máy ảnh iPhone rất lớn khi nhấp vào ảnh, đặc biệt là trong không gian phòng họp. Thật không may, không có nút chuyển đổi nào trong iOS hoặc iPadOS cho phép bạn vô hiệu hóa âm thanh máy ảnh. Bài viết dưới đây có thể gợi mở cho bạn một số cách tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone dễ dàng.

Sử dụng công tắc tắt tiếng hoặc Trung tâm điều khiển để tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone 

Cách nhanh nhất để tắt âm thanh cửa trập máy ảnh là tắt tiếng iPhone.

Để tắt tiếng iPhone của bạn, hãy nhấn nút gạt ở phía trên bên trái của iPhone xuống. Sau khi tắt tiếng, bạn sẽ thấy màu cam bên trong nút tắt tiếng.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và nhấp vào ảnh, khi đó sẽ không còn âm thanh cửa trập.

Thao tác này cũng sẽ tắt âm thanh màn trập của máy ảnh khi bạn nhấp vào ảnh bên trong WhatsApp hoặc các ứng dụng khác.

Lưu ý: Sau khi bạn nhấp xong, đừng quên bật tiếng iPhone của bạn bằng cách đẩy cùng một công tắc lên.

Cách gạt nút ở cạnh bên để tắt tiếng khi chụp ảnh

Sử dụng Trung tâm điều khiển cũng là cách mà bạn có thể áp dụng để tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone.

Trước hết, hãy bật Trung tâm điều khiển trên thiết bị. Đối với iPhone có Face ID (iPhone X trở lên), bạn cần tiến hành vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải,  nơi có biểu tượng pin.

Đối với dòng iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Sau đó, hãy kéo thanh trượt âm lượng về mức 0 thì lúc chụp ảnh bạn sẽ không còn thấy có tiếng phát ra. 

Hướng dẫn cách tắt âm thanh cửa trập máy ảnh bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển

Lưu ý: Ở một số quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, luật pháp không cho phép tắt âm thanh máy ảnh chụp. Vì vậy, cách này sẽ không hiệu quả các dòng máy đã mặc định được sản xuất dành riêng cho thị trường này.

Ngăn âm thanh cửa trập phát ra bằng cách kết nối tai nghe có dây hoặc không dây

Tôi xin nói thẳng với bạn rằng thao tác này không tắt âm thanh cửa trập của máy ảnh mà xuất chúng ra tai nghe. Điều này có nghĩa là những người xung quanh bạn không nghe thấy âm thanh máy ảnh không cần thiết khi bạn nhấp vào ảnh.

Nếu bạn có tai nghe có dây, hãy kết nối nó với iPhone của bạn qua giắc cắm tai nghe hoặc cổng Lightning. Nếu bạn có tai nghe Bluetooth không dây như AirPods, hãy kết nối chúng. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và nhấp vào ảnh. Âm thanh màn trập sẽ có thể nghe được trong tai nghe được kết nối chứ không phải loa của iPhone.

Bật Live Photo hoặc nhấp vào hình ảnh trong khi quay video để tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone

Live Photo là hình ảnh động và thu được cả âm thanh. Khi bạn chụp ở chế độ này, sẽ không có âm thanh cửa trập của máy ảnh phát ra trong quá trình thực hiện.

Để bật Live Photo, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và nhấn vào biểu tượng có ba vòng tròn. Trên các iPhone cũ hơn, khi Live Photo được bật, biểu tượng của nó sẽ chuyển sang màu vàng. Trên những chiếc iPhone mới hơn, dấu gạch chéo ngược không còn nữa. Bấm vào một hình ảnh ngay bây giờ.

Bạn muốn luôn nhấp vào Live Photo trực tiếp? Hãy vào mục Cài đặt trên máy rồi chọn mục Máy ảnh. Chọn tiếp mục Bảo lưu cài đặt và  điều chỉnh chế độ bật. Bây giờ, bạn đã có thể đặt máy ảnh của mình luôn ở sẵn chế độ Live Photo.

Chuyển chế độ Live Photo để tắt âm thanh cửa trập máy ảnh

Lưu ý: Theo mặc định, Live Photo được bật. Vì vậy, nếu bạn tắt nó khỏi ứng dụng Máy ảnh, nó sẽ tắt vào lần tiếp theo nếu cài đặt được giữ nguyên.

Ngoài thủ thuật trên, bạn còn có có thể nhấp vào ảnh trong khi quay video trên iPhone. Và trong khi bạn làm điều đó, không có âm thanh cửa trập máy ảnh phát ra.

Đầu tiên, hãy mở Máy ảnh và vuốt sang VIDEO. Sau đó, nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay video.

Tiếp đó, hãy nhấn vào nút màu trắng để nhấp vào ảnh trong khi quay video. Bạn sẽ không nghe thấy âm thanh máy ảnh nữa.

Kiểm soát âm thanh cửa trập máy ảnh bằng cách phát nhạc trên iPhone

Thủ thuật này không làm tắt âm thanh cửa trập máy ảnh trên iPhone hoàn toàn nhưng cũng có thể tránh để người khác nghe thấy. Để sử dụng tính năng này, hãy mở trình phát nhạc bạn chọn và phát một bài hát. Nó có thể là ứng dụng iOS Music hoặc ứng dụng của bên thứ ba như Spotify, Amazon Prime Music…

Tiếp theo, mở Máy ảnh và nhấp vào ảnh. Âm thanh cửa trập sẽ khó có thể nghe được. Âm thanh phát ra từ ứng dụng âm nhạc sẽ làm lu mờ âm thanh cửa trập.

Ngoài iPhone, bạn cũng có thể tiến hành tắt âm thanh cửa trập máy ảnh cho iPad. Nếu bạn không thể điều khiển được thiết bị do bộ phận cảm ứng hay nguồn gặp vấn đề, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục sự cố kỹ lưỡng. 

DMCA.com Protection Status