Cách sử dụng ứng dụng Lời nhắc trên iOS14 dành cho iPhone

Ứng dụng Lời nhắc đã có những sự nâng cấp đáng kể với iOS 13 và iOS 14. Trước đó, nó chỉ đáp ứng một vài sự thiết lập cơ bản từ người dùng, nhưng giờ đã có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn thêm các nhiệm vụ phụ, hình ảnh và hơn thế nữa! Phiên bản iOS 14.5 thậm chí còn cho phép bạn in lời nhắc và sắp xếp chúng cho phù hợp. Bạn có thể nắm rõ cách sử dụng ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14 qua iPhone.

Cách tạo các lời nhắc quan trọng trên iOS 14 từ iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ đặt được nhiều lời nhắc tại điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định.

1. Tạo lời nhắc theo cách thủ công

Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo iCloud Reminders được thiết lập để mọi thứ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple của mình.

Hãy vào ứng dụng Cài đặt và tiến đến mục tên của bạn ở phía trên cùng rồi chọn iCloud → đảm bảo công tắc Lời nhắc được điều chỉnh ở chế độ Bật.

Giờ đây, bạn có thể tạo lời nhắc tại thiết bị của mình theo các bước sau:

  • Truy cập vào giao diện của ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14, nhấn vào mục + Lời nhắc mới từ góc dưới cùng bên trái.
  • Bạn hãy đặt cho nó một tiêu đề, chẳng hạn như Chúc sinh nhật vui vẻ. Trong mục Ghi chú, bạn có thể điền thêm chút gì đó, chẳng hạn như Lấy bánh trước.
  • Kế đến, nhấn chọn mục Chi tiết, tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể tiến hành đặt Ngày, Giờ, Địa điểm… Cuối cùng, hãy nhấn vào mục Thêm tại góc trên cùng bên phải màn hình.

Các bước tạo lời nhắc theo cách thủ công từ iPhone

2. Cách tạo lời nhắc với Siri và từ bên trong ứng dụng khác

Người dùng có thể triệu hồi Siri bằng cách nhấn và giữ nút cạnh bên phải trên iPhone với Face ID. Trên các kiểu máy có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút đó. Bạn cũng có thể sử dụng ‘Hey Siri’ nếu bạn đã thiết lập. Sau khi Siri hiển thị trên màn hình, hãy hỏi nó những câu như “Nhắc tôi uống thuốc lúc 9 giờ tối” hoặc “Nhắc tôi bật máy lọc nước khi tôi đến văn phòng” và những thứ như thế này…Sử dụng Bảng chia sẻ iOS, bạn có thể tạo lời nhắc từ các ứng dụng khác.

Từ bên trong một ứng dụng khác, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ để xem Trang chia sẻ.
Tiếp đó hãy nhấn chọn vào biểu tượng Lời nhắc, bổ sung tiêu đề, ghi chú, chi tiết… nếu cần.

Sau cùng, hãy nhấn vào Thêm để hoàn tất thiết lập lời nhắc.

Lưu ý: Để thêm lời nhắc từ ứng dụng Ghi chú, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm từ trên cùng, nhấn vào Gửi bản sao và chọn mục Lời nhắc.

Hướng dẫn tạo lời nhắc từ bên trong ứng dụng khác

3. Cách tạo nhiệm vụ phụ trong ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14

Các nhiệm vụ phụ rất tuyệt vời vì chúng cho phép bạn có các lời nhắc nhỏ nằm trong lời nhắc chính. Ví dụ: lời nhắc chính là Mua sắm hàng hóa hằng tháng và lời nhắc phụ là kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng, thức ăn cho chó… Dưới đây là nhiều cách để tạo công việc phụ trong ứng dụng Lời nhắc.

  • Phương pháp I: Nhấn vào biểu tượng (i) trong khi bạn đang thêm lời nhắc mới hoặc nhấn vào lời nhắc hiện có để xem nút (i). Tiếp đến, bạn hãy chạm vào mục Nhiệm vụ con rồi nhấn chọn Thêm lời nhắc. Sau khi bạn hoàn thành việc thêm các nhiệm vụ phụ, hãy nhấn vào <Chi tiết để quay lại và chọn mục Xong.

Bước chọn vào mục Nhiệm vụ con và chọn Thêm lời nhắc

  • Phương pháp II: Vuốt từ trái sang phải trên lời nhắc hiện có và nhấn vào Indent. Lời nhắc này sẽ trở thành một nhiệm vụ phụ của lời nhắc phía trên nó. Để xóa nhiệm vụ phụ, bạn hãy trượt từ trái sang phải trên nó và nhấn vào Outdent.

Tạo nhiệm vụ phụ khi nhấn vào Indent hoặc xóa đi khi chọn Outdent

  • Phương pháp III: Chạm và giữ vào một lời nhắc và kéo nó qua lời nhắc khác. Lời nhắc được kéo sẽ trở thành một nhiệm vụ phụ.

Mẹo quản lý ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14 hiệu quả

Có những công việc mà bạn chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn, bạn có tạo ra các lời nhắc liên quan về công việc đó, chia sẻ với nhiều người hoặc tiến hành xóa ngay trong ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14 một khi chúng không còn cần thiết nữa.

1. Cách hoàn thành lời nhắc từ trung tâm thông báo

Để hoàn thành lời nhắc từ trung tâm thông báo, bạn hãy nhấn vào thông báo hoặc vuốt từ phải sang trái, chạm vào mục Xem rồi nhấn chọn Đánh dấu đã hoàn thành.Thao tác đánh dấu lời nhắc đã hoàn thành

Ngoài ra, ngay bên trong ứng dụng, bạn có thể nhấn vào vòng tròn bên cạnh lời nhắc. Để xem tất cả lời nhắc đã hoàn thành, hãy nhấn vào nút Thêm và chọn Hiển thị lời nhắc đã hoàn thành.Bước chọn mục mục Hiển thị đã hoàn thành

2. Cách tìm kiếm và xóa lời nhắc

Khi bạn mở ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14, có một thanh tìm kiếm xuất hiện ở trên cùng, hãy nhập tên lời nhắc để tìm kiếm nó. Khi nhấn vào lời nhắc, bạn cũng sẽ nhìn thấy nút thông tin (i), bạn có thể nhấn vào nó nếu muốn thực hiện một số thay đổi.

Cách tìm kiếm lời nhắc đã tạo

Từ ứng dụng Lời nhắc, hãy chuyển đến lời nhắc bạn muốn xóa. Thực hiện thao tác vuốt từ phải sang trái rồi nhấn vào Xóa. Để xóa nhiều lời nhắc hơn cùng một lúc, bạn cần chạm vào nút Thêm, nhấn chọn Lời nhắc. Sau đó, hãy chọn các mục mong muốn và chạm vào biểu tượng thùng rác.

Cách xóa lời nhắc riêng lẻ

Để xóa cả danh sách nhắc nhở tại ứng dụng Lời nhắc trên iPhone, từ bên dưới Danh sách của tôi, bạn hãy vuốt từ phải sang trái trên danh sách. Nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ.

Bạn còn có thể thử cách khác là nhấn vào một danh sách. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào nút Thêm và chọn Xóa danh sách. Một khi bạn xóa danh sách lời nhắc, tất cả lời nhắc bên trong danh sách đó cũng bị xóa.

Bước xóa cả danh sách lời nhắc

Lưu ý: Bạn không thể xóa Danh sách thông minh (hiển thị ở trên cùng) nhưng bạn có thể ẩn tất cả. Đối với điều này, hãy nhấn vào mục Chỉnh sửa, bỏ chọn các hộp và nhấn Xong.

3. Cách tạo danh sách lời nhắc mới trên iPhone

Trong ứng dụng Lời nhắc, bạn hãy nhấn vào mục Thêm danh sách. Đặt tên mong muốn rồi chọn danh sách, màu nhấn và biểu tượng ưa thích.Bước nhấn chọn mục Thêm danh sách

Để đổi tên hoặc chỉnh sửa màu và biểu tượng của danh sách hiện có, hãy trượt từ trái sang phải và nhấn vào biểu tượng thông tin (i). Bạn cũng có thể nhấn vào danh sách, nhấn vào nút Khác, và chọn mục Tên và hình thức.

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện thêm các thao tác sau để chuyển lời nhắc sang một danh sách khác.

Trước tiên, bạn hãy nhấn vào lời nhắc hiện có rồi nhấn vào (i). Thực hiện thao tác cuộn xuống và nhấn vào Danh sách. Bây giờ, hãy lựa chọn một danh sách khác.Bước di chuyển lời nhắc sang danh sách khác

Bạn cũng có thể kéo và thả để di chuyển lời nhắc. Chạm và giữ lời nhắc cho đến khi lời nhắc đó nâng lên một chút. Bằng cách dùng một ngón tay khác để nhấn vào <Danh sách để quay lại. Thả lời nhắc vào danh sách mong muốn.

4. Cách in danh sách nhắc nhở trong ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14

Bạn có một danh sách nhắc nhở dài mà bạn muốn in ra để dễ dàng? Sau khi cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS 14.5, bạn có thể thực hiện việc này từ trong ứng dụng thông qua các bước bên dưới.

Bên trong ứng dụng Lời nhắc, hãy nhấn vào một danh sách từ mục Danh sách của tôi. Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên trong vòng tròn ở trên cùng bên phải rồi chọn mục In. Sau đó, điều chỉnh số lượng bản sao cần có tại máy in đang sử dụng. Cuối cùng, nhấn tiếp vào mục In là bạn đã có những danh sách nhắc nhở cầm tay cần thiết.

Cách in danh sách nhắc nhở trên điện thoại

5. Cách sắp xếp và xem lời nhắc của bạn trên iPhone

Bạn có thể sắp xếp lời nhắc theo ngày đến hạn, ngày tạo, mức độ ưu tiên hoặc tiêu đề trong Danh sách của tôi tại ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14.

Trước hết, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên trong vòng tròn và chọn Sắp xếp theo. Tiếp đó, hãy chọn tùy chọn mong muốn để sắp xếp lời nhắc của bạn.

Cách chọn một tùy chọn để sắp xếp lời nhắc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của lời nhắc bằng cách kéo lên hoặc xuống. Khi bạn ở trên màn hình với tất cả lời nhắc, hãy chạm vào nút Thêm và chọn Lời nhắc. Chạm tiếp vào biểu tượng ba thanh ngang nhỏ và kéo nó lên hoặc xuống.

Cách sắp xếp lơi nhắc qua tác kéo lên xuống

Bạn cũng có thể kéo và thả trực tiếp, nhưng hãy cẩn thận để không vô tình thực hiện các nhiệm vụ phụ.

Ngoài ra, khi mở ứng dụng Lời nhắc, bạn sẽ thấy các tab hình chữ nhật ở trên cùng như Hôm nay, Đã lên lịch, Được gắn cờ, Tất cả, Đã giao cho tôi… Nhấn vào một tab để xem lời nhắc.

Đây là những danh sách thông minh được tạo tự động. Hầu hết những cái tên như Tất cả, Hôm nay và Đã lên lịch đều tự giải thích. Danh sách thông minh được gắn cờ có tất cả lời nhắc quan trọng nhất mà bạn đã thiết lập. Danh sách thông minh Được giao cho tôi có tất cả lời nhắc mà người khác đã chỉ định cho bạn.

Cách xem lời nhắc đã tạo theo từng thời gian nhất định

Lưu ý: Bạn cũng có thể thấy một danh sách thông minh có tên Gợi ý Siri. Nó đã gợi ý những lời nhắc mà ứng dụng cho rằng bạn nên tạo dựa trên email và tin nhắn của bạn.

6. Làm sao để chia sẻ danh sách lời nhắc?

Vẫn ngay ở giao diện ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14, bạn hãy nhấn vào danh sách mong muốn. Nhấn  tiếp vào nút Khác, sau đó nhấn vào Chia sẻ danh sách.

Sau đó, hãy sử dụng ứng dụng mong muốn như Tin nhắn, Email, Slack, WhatsApp… để gửi lời mời cho một hoặc nhiều người. Sau khi chấp nhận, họ có thể xem lời nhắc, thêm, xóa hoặc đánh dấu là đã hoàn thành.

Cách giúp bạn chia sẻ danh sách lời nhắc

Bên cạnh đó, bạn có thể chỉ định lời nhắc cho những người khác nhau. Hãy giả sử bạn đang đi cắm trại và bạn có danh sách lời nhắc. Giờ đây, bạn có thể gán lời nhắc trong danh sách được chia sẻ, chẳng hạn như mang chăn cho một người bạn, mang bếp cho người khác… Dưới đây là cách chỉ định lời nhắc.

Bên trong danh sách lời nhắc được chia sẻ, hãy nhấn vào lời nhắc. Bạn cần nhấn vào nút gán (biểu tượng hình người) phía trên bàn phím iOS mặc định. Tiếp đến, hãy chọn một người và nhấn chọn mục Xong.

Bước nhấn vào nút gán và chọn một người bạn muốn chia sẻ danh sách lời nhắc

Nếu bạn sử dụng bàn phím của bên thứ ba, bạn có thể không thấy nút gán. Trong trường hợp này, hãy chạm vào lời nhắc, rồi nhấn vào ký hiệu (i), sau đó chọn mục Gán lời nhắc.

Để xóa hoặc chỉ định lại, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của người bên cạnh lời nhắc.

Cách gán lời nhắc khi bạn sử dụng bàn phím của bên thứ ba

Giờ thì người dùng hoàn toàn dễ dàng tận dụng tối đa ứng dụng Lời nhắc trên iOS 14 trên iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm các gợi ý vừa nêu với iPad. Nếu chưa sở hữu bất kỳ thiết bị máy tính bảng nào, bạn có thể tìm mua ngay tại một trong các cửa hàng trực thuộc hệ thống 24hStore.vn. Đội ngũ nhân viên nơi đây luôn sẵn sàng tiếp đón và tư vấn tận tình cho khách hàng về mọi chi tiết theo từng dòng sản phẩm.

Leave a Reply