Camera iPhone dễ bị hỏng nếu bị ảnh hưởng bởi tác động rung lắc mạnh

Apple gần đây đã cảnh báo người dùng về việc camera iPhone có thể sẽ bị hỏng nếu chịu các tác động rung lắc mạnh. Cụ thể như thế nào? Người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Camera iPhone có thể hỏng do chịu rung lắc mạnh

Được biết, cụm camera sau của iPhone đều được Apple trang bị công nghệ chống rung quang học cùng tính năng lấy nét tự động. Điều này có thể khiến camera dễ bị hỏng do nguyên lý hoạt động của công nghệ này là sử dụng con quay hồi chuyển kết hợp với cảm biến từ tính để giúp thiết bị có thể khỏa lấp hình ảnh rung khi người dùng quay video hoặc chụp ảnh.

Hệ thống này đã được Apple thiết kế để đáp ứng được độ bền tuyệt đối. Tuy nhiên, khi thiết bị tiếp xúc với các rung lắc ở biên độ cao với các phạm vi tần số nhất định sẽ gây ra tác động làm giảm hiệu suất của các tính năng này và khiến chất lượng hình ảnh, video không được đẹp mắt. Thậm chí, có thể gây hỏng bộ phận camera iPhone này.

Do đó, nhà Táo đã khuyên người dùng không nên gắn chiếc iPhone ở tay cầm khi lái xe máy vì thiết bị có thể chịu các tác động trực tiếp trong quá trình người dùng lái xe. Hãng cũng cho biết chỉ nên gắn thiết bị vào các phương tiện sử dụng điện hoặc những loại xe không có dung tích cao.

Trên đây là những thông tin về việc camera iPhone dễ dàng bị hỏng nếu chịu lực rung lắc mạnh. Nếu người dùng đang cần tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.