Cẩn thận trước ứng dụng lừa đảo hơn 2 triệu người dùng trên AppStore

Các ứng dụng độc hại lừa đảo người dùng đã được tìm thấy khá nhiều trên AppStore và có thể khiến người dùng mất hàng nghìn đô mỗi năm.

Các ứng dụng lừa đảo xuất hiện ngày một nhiều trên AppStore

Theo các nhà phát triển ứng dụng trên hệ điều hành iOS, các ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hoặc các nền tảng xem giới thiệu phim trực tuyến thực chất là những ứng dụng độc hại được tạo ra nhằm lấy tiền từ người dùng. Bất chấp việc cảnh báo về những ứng dụng độc hại này, đã có rất nhiều những nhân vật, tổ chức nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng triệu người theo dõi vẫn quảng cáo đến người dùng.

Hiện tại, các ứng dụng này đã bị Apple xóa khỏi AppStore. Tuy nhiên, hãng không chắc chắn việc những ứng dụng này đã hoàn tiền lại cho người dùng hay không. Các ứng dụng này được sinh ra rất nhiều dù Apple luôn cố gắng kiểm soát AppStore. Được biết, đã có hơn 2 triệu lượt tải xuống và mỗi ngày các ứng dụng này đều thu về 16.000 USD cho những nhà phát triển. Điển hình là ứng dụng Fleeceware, đây là ứng dụng thu phí người dùng khá nhiều. Cụ thể, các ứng dụng này sẽ cho phép người dùng sử dụng bản dùng thử và sau đó sẽ yêu cầu người dùng thanh toán sau khi đăng ký. Ở một số ít trường hợp, người dùng có thể phải tiêu tốn hơn 3000 USD cho các ứng dụng độc hại này.

Trên đây là những thông tin về các ứng dụng độc hại trên AppStore. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone chính hãng, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.