Chuyển vùng sang Pháp sẽ khiến iPhone cũ chạy nhanh hơn?

Khi mua và sử dụng các dòng iPhone cũ, người dùng chắc chắn sẽ thấy được việc các thiết bị này không thể chạy ổn định và mượt mà so với trước kia hoặc với các thế hệ iPhone mới sau này. Giải pháp chuyển vùng thiết bị sang Pháp đang được đồn đoán có thể mang lại sự mượt mà, nhanh chóng cho khả năng vận hành của của iPhone cũ. Điều này thật ra như thế nào? Người dùng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

iPhone cũ hoạt động nhanh hơn chỉ với giải pháp chuyển vùng sang Pháp

Khi nghe qua thông tin này, hẳn sẽ rất nhiều người không tin. Tuy nhiên, khi iPhone cũ chuyển vùng sang Pháp, thật sự đã mang lại hiệu quả tích cực khi hiệu suất của máy trở nên nhanh hơn và mượt mà đáng kinh ngạc. Mặt khác cách đây 2 năm, Apple đã cho biết sẽ giảm đi hiệu suất của iPhone để có thể hỗ trợ pin máy bền và chậm hỏng hơn, tuy nhiên điều này gây bất lợi cho những người dùng đang phải sử dụng những phiên bản iPhone cũ với dung lượng pin cũ. Để giải quyết được vấn đề cải thiện hiệu suất của iPhone, người dùng Trung Quốc đã chuyển vùng thiết bị của mình sang Pháp, kết quả thật bất ngờ khi iPhone cũ trở nên mượt mà, khả năng xử lý tác vụ hiệu quả hơn trông thấy.

Những người dùng này còn cho biết thêm dù là chiếc iPhone cũ đã được cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, nhưng khi chuyển vùng sang Pháp, thiết bị vẫn có thể “gánh vác” được “sức nặng” của hệ điều hành và mang đến khả năng vận hành ấn tượng. Nguyên nhân của sự việc này bắt nguồn từ việc chính hãng Apple đã từng chịu án phạt ở Pháp khi giảm đi xung nhịp trên con chip của những chiếc iPhone cũ. Đồng thời, với ứng dụng Antutu, người dùng cũng có thể nhận biết được sự chênh lệch đáng kể về hiệu suất khi thiết bị đã được chuyển vùng sang Pháp.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý cách làm này chỉ phù hợp với các phiên bản iPhone cũ từ dòng iPhone 5S đến dòng iPhone XS Max, ngoài ra các phiên bản sau sẽ không có tác dụng. Để có thể thực hiện được phương pháp này, người dùng cần làm theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung và chọn Ngôn ngữ & Vùng.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Vùng và nhập vào ô tìm kiếm là Pháp.

Bước 3: Màn hình iPhone sẽ hiện ra câu hỏi rằng người dùng có muốn tiếp tục thay đổi không, chọn Tiếp tục và đợi thiết bị chuyển vùng.

Sau khi chuyển vùng thành công, trong quá trình sử dụng máy, thiết bị có thể nóng lên đột ngột do phần cứng của máy đòi hỏi cung cấp điện năng cao hơn bình thường. Nếu người dùng không muốn xảy ra vấn đề này, có thể làm theo những bước trên và chọn Việt Nam để thiết bị quay về hiệu suất ban đầu.

Trên đây là phương pháp để người dùng có thể tăng hiệu suất của iPhone cũ, nếu người dùng đang muốn nâng cấp, thay đổi cũng như tìm cho mình một chiếc iPhone chính hãng mới với giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc có thể đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm thiết bị.