Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pencil nhanh chóng và hiệu quả

Khi bạn sở hữu một chiếc Ipad pro mới, thì chắc chắn bạn phải cần bổ sung thêm Apple Pencil. Đây là một thiết bị tiện ích, hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác trên Ipad một cách linh hoạt và hiệu quả hơn so với sử dụng bằng tay.

Apple Pencil phiên bản mới nhất, sẽ có nhiều tính năng cải tiến hơn hơn phiên bản cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Apple Pencil thế hệ thứ 2, qua đó bạn sẽ thấy được những khác biệt nổi bật của Apple Pencil phiên bản hiện tại so với Apple Pencil thế hệ 1.

Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pencil

Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pencil

1. Cách kết nối Apple Pencil với Ipad Pro

– Để kết nối Ipad với Apple Pencil thế hệ mới nhất, bạn hãy tìm dãy màu đen bên phải của Ipad.

– Đặt bút ở vị trí thẳng và sát với Ipad. Hai thiết bị này sẽ kết nối từ tính với nhau.

– Lúc này bạn sẽ thấy Ipad hiện lên hộp thoại chứa lệnh Tap to Connect, click chọn dòng lệnh này, sau khi nghe thấy tiếng tách, thì bạn đã kết nối thành công cho Apple Pencil.

Cách kết nối bút với Ipad Pro

Cách kết nối bút với Ipad Pro

2. Hướng dẫn cách sạc Apple Pencil

Sau khi ghép nối với Ipad, trên màn hình Ipad sẽ xuất hiện mức sạc pin hiện tại. Để kiểm tra mức pin của Apple Pencil đã được sạc bao nhiêu. Bạn vào tiện ích Batteries, chọn chế độ “Today”. Đây là cách duy nhất mà bạn có thể kiểm tra dung lượng pin của Apple Pencil.

3. Truy cập nhanh các ứng dụng với thao tác nháy đúp

Đây là tính năng nổi bật nhất của Apple Pencil thế hệ thứ hai, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng tương thích ( vẽ hoặc ghi chú ) một cách tiện lợi, bằng cách gõ nhẹ hai lần đầu bút lên mặt Ipad.

Ví dụ: Đối với ứng dụng Notes, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn trong Settings –> Apple Pencil.

Hoặc có thể tắt hoàn toàn cử chỉ thông qua: Switch Between Current Tool and Eraser, Switch Between Current Tool and Last UsedShow Color Palette.

Truy cập các ứng dụng nhanh bằng thao tác nháy đúp

Truy cập các ứng dụng nhanh bằng thao tác nháy đúp

4. Làm thế nào khi Apple Pencil không hoạt động?

Sau đây là một vài cách khắc phục khi Apple Pencil không hoạt động:

Khi bạn đã kết nối Apple Pencil với Ipad, nhưng không thấy dấu hiệu hoạt động. Hãy kiểm tra một lần nữa, để đảm bảo rằng bút được đặt ăn khớp với đế sạc, sau đó khởi động lại.

Nếu sự cố vẫn diễn ra, hãy thử áp dụng cách sau:

– Vào Setting –> chọn Bluetooth.

– Sau khi xác nhận Bluetooth đang ở chế độ bật. Trong mục My Devices —> chọn Apple Pencils.

– Nhấn vào biểu tượng chữ “i” và chọn Forget This Device.

– Tiếp đến, đặt bút lên đế sạc một lần nữa, khi đó hộp thoại ghép kết nối sẽ xuất hiện. Hoặc bạn có thể đợi 1 phút trong lúc bút được sạc, sau đó thử kết nối lại.

Nếu các hướng dẫn trên không giải quyết được sự cố của Apple Pencil, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ thuộc ủy quyền của Apple ở khu vực gần nhất, để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Cách khắc phục sự cố khi Apple pencil không hoạt động

Cách khắc phục sự cố khi Apple pencil không hoạt động

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng Apple Pencil thế hệ 2. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công các thao tác này để sử dụng Apple pencil hiệu quả hơn với Ipad.

Leave a Reply