iPhone là chiếc smartphone bán chạy nhất tại Trung Quốc trong hơn nửa thập kỷ

Lần đầu tiên sau 6 năm, Apple trở thành thương hiệu smartphone đứng đầu tại thị trường Trung Quốc.

iPhone của Apple trở thành chiếc smartphone bán chạy đứng đầu tại Trung Quốc

Thống kê cho thấy thị trường smartphone tại Trung Quốc đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Apple hiện là thương hiệu vượt qua Vivo để trở thành hãng sản xuất smartphone số 1 tại đất nước này.

Cụ thể, Apple đã chiếm lĩnh 23% thị phần smartphone tại thị trường Trung Quốc ở quý 4 năm 2021. Đây là con số thị phần lớn nhất từ trước đến nay tại đất nước Trung Hoa. Bên cạnh đó, các thương hiệu sản xuất thiết bị công nghệ khác tại Trung Quốc như Oppo, Honor, Vivo và Xiaomi đều đang ở các vị trí trong top 5. Các chuyên gia phân tích cho biết sở dĩ Apple thành công là do chiến lược giá phù hợp cũng như thương hiệu Huawei đã bị suy yếu và dần mất đi lợi thế vốn có.

Được biết, sau khi dòng sản phẩm iPhone 13 được ra mắt, nhà Táo đã bứt phá ở vị trí dẫn đầu trong suốt quý 4. Cuối năm 2021 là khoảng thời gian thành công của Apple tại thị trường Trung Quốc kể từ khi hãng cho ra mắt iPhone 6 vào năm 2015.

Trên đây là một số thông tin về việc Apple đứng đầu thị trường Trung Quốc. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng 24hStore để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.