iPhone thế hệ cũ bị Apple khai tử hàng loạt

Theo những thông tin gần đây cho biết Apple đang có kế hoạch khai tử các dòng iPhone thế hệ cũ. Điều này đồng nghĩa rằng hãng sẽ tập trung hỗ trợ các dòng iPhone mới trong việc xây dựng hệ điều hành cũng như nâng cấp các tính năng công nghệ mới.

Apple khai tử các dòng iPhone cũ

Apple đang có những động thái cập nhật danh sách các dòng sản phẩm cổ điển. Trong danh sách này có rất nhiều mẫu iPhone đã được Apple liệt vào theo diện lỗi thời và đã quá cũ.

Chính xác là vào ngày 31 tháng 12, Apple sẽ đưa dòng iPhone 6 Plus gia nhập danh sách lỗi thời của hãng. Trước đó, hãng đã từng rất thành công với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus khi ra mắt vào năm 2015. Theo quy tắc của Apple, khi hãng ngừng bán một thiết bị, các mẫu smartphone này sẽ được liệt kê vào danh sách cổ điển trước khi có một vị trí trong danh sách lỗi thời. Theo đó, các mẫu thiết bị đã được ngừng sản xuất và bán trong vòng trên 5 năm và dưới 7 năm sẽ được liệt vào danh sách cổ điển, chiếc iPhone 6 Plus cũng không ngoại lệ.

Tuy vậy, các mẫu smartphone này vẫn có được các linh kiện thay thế và những dịch vụ sửa chữa cần thiết từ Apple khi vẫn còn ở danh sách cổ điển. Tuy nhiên, những chiếc iPhone ở danh sách lỗi thời thì không may mắn như vậy, Apple sẽ ngừng hỗ trợ các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa trên phạm vi toàn thế giới. Đồng thời, các cơ sở sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng các bộ phận, linh kiện chính hãng từ Apple để sửa chữa. Bên cạnh đó, hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus cũng đã không còn được hỗ trợ hệ điều hành iOS mới.

Trên đây là những thông tin về dòng iPhone thế hệ cũ đã bị Apple khai tử. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone mới, chính hãng với giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Leave a Reply