iPhone trong tương lai có thể phát hiện và cảnh báo tai nạn giao thông?

Trong thời gian gần đây, một vài tin đồn cho biết rằng Apple đang nghiên cứu tính năng mới trên chiếc iPhone và Apple Watch để giúp người dùng có thể phát hiện các tai nạn giao thông và tự động quay số đến đường dây khẩn cấp của cảnh sát. Apple ấp ủ kế hoạch và dự định sẽ công bố vào năm tới.

Tính năng mới của iPhone có thể phát hiện tai nạn giao thông? 

Đã có những thông tin chứng thực việc Apple cài đặt tính năng phát hiện tai nạn giao thông trên iPhone trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên trên nền tảng khác, đơn cử là Android đã có ứng dụng An toàn cá nhân của Google trên mẫu smartphone Google Pixel bao gồm tính năng gọi trợ giúp khi phát hiện tai nạn tương tự như các ứng dụng trên các phương tiện hiện đại khác.

Những chiếc ô tô lưu thông trên đường ngày nay đều không có khả năng kết nối với bất kỳ đường dây khẩn cấp nào. Do đó, việc phát hiện tai nạn trên iPhone có thể hỗ trợ những nạn nhân được trợ giúp một cách nhanh chóng nhất.

Apple cũng cho biết việc người dùng sử dụng smartphone một cách thiếu an toàn trên ô tô là tiền đề để mở ra hệ thống tích hợp như Android Auto và CarPlay. Với tiêu chí xây dựng một tính năng phát hiện va chạm, Apple đang có kế hoạch cùng với CarPlay hợp tác làm dự án “Iron Heart”. Cụ thể, tính năng có thể giúp người dùng kết nối các chiếc smartphone của Apple với các cài đặt trên ô tô, tương tự như HomeKit có thể điều khiển đèn, loa thông minh.

Với sự chuẩn bị trong nhiều năm trong việc thu thập dữ liệu cũng như phân tích về hành vi sử dụng smartphone trên ô tô, Apple chắc chắn sẽ mang lại một tính năng tốt trên iPhone để có thể bảo vệ người dùng tốt hơn và mang lại sự an toàn cần thiết.

Trên đây là những thông tin về việc Apple tích hợp tính năng mới có thể phát hiện tai nạn giao thông trên iPhone. Nếu người dùng đang có nhu cầu tìm một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Leave a Reply