Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone XS nhanh hao pin?

So với thế hệ “đàn anh”, Apple đã thực hiện nhiều cải tiến đáng kể hơn trên phiên bản iPhone XS. Tuy nhiên, có một vấn đề vẫn khiến mọi người cảm thấy phiền toái về thiết bị này. Đó chính là tình trạng iPhone XS nhanh hao pin trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát sự cố ở thiết bị của mình một cách ổn thỏa.

Nguyên nhân nào khiến iPhone XS nhanh hao pin?

Tình trạng iPhone XS nhanh hao pin hơn so với bình thường sẽ xảy ra khi bạn sử dụng thiết bị với cường độ cao liên tục nhiều ngày để xem phim, chơi game, lướt web…

Vấn đề này còn phát sinh do người dùng có thói quen luôn bật WiFi, dữ liệu di động, dịch vụ định vị xuyên suốt, hoặc để màn hình ở độ sáng quá cao.

Bên cạnh đó, việc không tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không cần thiết cũng khiến cho pin nhanh sụt giảm. Ngoài ra, nếu phiên bản iOS trên thiết bị của bạn đã quá cũ, dung lượng có thể bị tiêu hao nhiều trong lúc bạn kích hoạt các ứng dụng.

Thói quen điều khiển với tần suất cao có thể khiến điện thoại nhanh hao pin

Hơn nữa, bạn cũng chẳng thể tránh khỏi tình trạng pin bị lâu đầy và bị chai phồng nếu cứ vừa sạc vừa tiếp tục thực hiện các tác vụ trên điện thoại, nghiêm trọng nhất là dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Trong trường hợp, iPhone XS bị va đập, ngấm nước nước nhưng không được đem đi xử lý kịp thời, bộ phận pin cũng có thể bị ảnh hưởng.

Việc từng thay phải pin hoặc bộ sạc không được sản xuất theo quy trình đúng chuẩn, dùng chưa bao lâu bạn sẽ thấy máy dễ nóng và phần trăm pin hao hụt nhanh chóng.

Đâu là cách khắc phục hiện tượng pin nhanh hao trên iPhone XS?

Bằng cách triển khai vài thao tác ngay trên ứng dụng Cài đặt hoặc dừng hẳn một số thói quen không tốt, bạn có thể khắc phục lỗi iPhone XS nhanh hao pin dễ dàng .

Cài đặt bản cập nhật mới

Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất sẽ góp phần hoàn thiện những lỗ hổng mà hệ điều hành cũ chưa làm được. Đồng thời, đó cũng là cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone XS nhanh hao pin hơn trước.

Hãy vào phần Cài đặt trên máy, nhấn chọn Cài đặt chung và chạm tiếp vào mục Cập nhật phần mềm, rồi chọn Tùy chỉnh bản cập nhật tự động, để bắt đầu cập nhật. Quá trình cập nhật có thể kéo dài khá lâu, tốt nhất là bạn nên tiến hành cài đặt qua đêm và cắm sạc để đảm bảo rằng máy không bị tắt nguồn do hết pin khi chưa cập nhật xong.

Hạn chế để các tính năng ở chế độ Bật

Trước khi dừng hẳn quá trình sử dụng điện thoại, bao giờ bạn cũng nên kiểm tra để biết rằng mình đã tắt chế độ Bluetooth, Wi-Fi lẫn dữ liệu di động. Để tắt các tính năng này bạn có thể chạm trực tiếp vào biểu tượng sóng Wi-Fi, biểu tượng dữ liệu di động và Bluetooth tại Trung tâm điều khiển hoặc tiến đến ứng dụng Cài đặt, để gạt công tắc sang bên trái.

Bạn nên tắt các chế độ như Bluetooh hay Wi-Fi để tránh tình trạng iPhone XS nhanh hao pin

Để tắt dịch vụ định vị, bạn hãy nhấn vào mục Quyền riêng tư trong Cài đặt mới thực hiện được thao tác điều chỉnh công tắc sang trái nếu muốn các ứng dụng ngừng khai thác thông tin vị trí của bạn.

Khi các thông báo từ email, tin nhắn trên Messenger hiển thị tràn ngập trên màn hình chính, làm phần trăm pin nhanh sụt giảm, bạn chỉ nên kiểm tra các thông tin quan trọng chỉ khi truy cập trực tiếp ứng dụng Email, Messenger. Trong phần Cài đặt, bằng cách chọn mục Mail, Danh bạ, Lịch rồi chọn tiếp Tìm nạp dữ liệu mới, và chạm vào mục Chế độ thủ công.

Đồng thời, bạn cũng có thể quản lý các thông báo bằng cách tắt chế độ cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo trên iPhone. Hãy ngăn chúng bằng cách chạm vào mục Thông báo trong ứng dụng Cài đặt, rồi chuyển mục Cho phép thông báo sang chế độ tắt.

Sử dụng chế độ tối

Ngay từ hệ điều hành iOS 13, các sản phẩm của Apple đã có sẵn chế độ tối. Tính năng này vừa giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone XS mà còn hạn chế sự ảnh hưởng về mặt thị giác một cách tốt hơn.

Để điều chỉnh chế độ Tối bạn hãy tiến đến phần Cài đặt, nhấn chọn Màn hình và Độ sáng. rồi chọn mục chế độ Tối. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách duy trì ánh sáng vừa phải tại Trung tâm điều khiển, chỉ với thao tác di chuyển thanh độ sáng sang trái.

Sử dụng chế độ Nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone có khả năng giúp vị chủ nhân tiết kiệm pin một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể ngăn các ứng dụng hoạt động ngầm nếu bật chế độ này.

Hơn nữa, độ sáng màn hình cũng sẽ được giảm xuống, tốc độ hao pin sẽ giảm xuống ở mức độ thấp nhất. Khi tỷ lệ phần trăm pin chỉ ở mức 20%, bạn hãy thử kích hoạt tính năng bằng cách vào mục Pin trong Cài đặt và chọn chế độ Nguồn điện thấp.

Tiến hành sạc pin đúng cách

Để hiện tượng pin bị “lão hóa” không diễn ra sớm thì việc sạc pin là theo chu kỳ bài bản là rất cần thiết. Bạn không nên để pin hết sạch rồi mới sạc, khi máy báo pin yếu ở chế độ 20%, pin yếu, kết nối với bộ sạc thì bạn hãy sạc pin cho máy.

Hãy dùng bộ sạc và bộ phận pin được đảm bảo là linh kiện chính hãng và từ bỏ việc vừa sạc vừa tiếp tục sử dụng iPhone nếu không muốn tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

Bạn không nên vừa chơi vừa sạc để tránh chai pin

Chu kỳ sạc của iPhone được tính khi bạn sạc đủ 100% dung lượng pin, Tức là hôm nay bạn có thể sạc được 60% hôm sau bạn sạc thêm 40% thì lúc đó iPhone mới tính chu kỳ sạc cho bạn. 400 chu kỳ là thời gian xuống cấp của một viên pin iPhone, 1200 chu kỳ bạn nên đi thay pin.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một trong giải pháp khắc phục lỗi xung đột phần mềm và góp phần giúp điện thoại của không bị nhanh nóng khi hay pin tụt nhanh. Quá trình khôi phục cài đặt gốc không chỉ cải thiện được tình trạng hao hụt pin mà còn giúp bạn thoát khỏi sự cố màn hình bị đơ bất ngờ.

Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt của máy rồi chọn Cài đặt chung và nhấn vào mục Đặt lại. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn chọn Xoá tất cả các nội dung và cài đặt.

Kiểm tra độ chai pin và thay pin mới khi cần thiết

Để nhận biết độ chai pin của bạn đang ở mức nào bạn hãy thử kiểm tra tại mục Pin trong phần Cài đặt, chọn Tình trạng pin và chạm vào Dung lượng tối đa, mục này sẽ hiển thị số đo phần trăm dung lượng pin so với trạng thái khi vừa xuất xưởng.

Nếu pin iPhone XS của bạn đang ở mức dưới 80% thì bạn nên trang bị một viên pin mới hoặc xác định mức độ hư hỏng thông qua các biểu hiện như máy tắt nguồn đột ngột, bề mặt pin phồng to…

Bạn cần thay pin mới khi viên pin cũ đã chai phồng

Giờ đây, bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng khi gặp phải tình trạng iPhone XS nhanh hao pin. Để có sở hữu viên pin chất lượng bạn đừng quên lựa chọn địa điểm thay pin iPhone XS uy tín và tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả lẫn thông tin bảo hành.

DMCA.com Protection Status