Nên chọn iPhone XS Max dung lượng bao nhiêu?

 

Khi mua điện thoại hay các thiết bị di động khác bộ nhớ trong là một trong những tiêu chí mà người dùng hay đắn đo suy nghĩ. 

Tháng 9/2018 Apple cho ra mắt mẫu điện thoại iPhone XS Max với 3 tùy chọn bộ nhớ trong là 64GB, 256GB và 512GB. Với mỗi mức dung lượng sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng. Vậy nên chọn iPhone XS Max dung lượng bao nhiêu là phù hợp nhất? Cùng 24hStore đi tìm câu trả lời nhé!

Giá của mỗi phiên bản

Giá bán của mỗi phiên bản sẽ khác nhau, tất nhiên ứng với phiên bản cao hơn sẽ có mức giá cao hơn. Nhưng giá mà bạn phải bỏ ra cho mỗi đơn vị dung lượng sẽ ít hơn. Mức giá niêm yết trên trang chủ của Apple tại thời điểm mới ra mắt là:

 • 64 GB: 1,099$
 • 256 GB: 1,249$
 • 512 GB: 1,449$

Từ số liệu trên, bạn có thể thấy chênh lệch giữa iPhone XS Max 64GB và 256GB là không nhưng, nhưng từ 256GB lên 512GB bạn phải thêm tận 200$. Do đó, nếu bạn là người có tài chính thoải mái bạn có thể chi thêm tiền để sở hữu bản 512GB để lưu trữ được nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng bản 256GB nếu nhu cầu không quá nhiều.

Lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây – iCloud của Apple là một dịch vụ tuyệt vời, cung cấp cho bạn một dung lượng lớn để bạn lưu trữ trên đám mây. Nó hoạt động được trên cả iOS và macOS giúp giữ nội dung của bạn luôn có sẵn và đồng bộ giữa các thiết bị với nhau trong hệ sinh thái của Apple. Mặc định bạn sẽ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nếu bạn muốn mở rộng bạn sẽ phải trả thêm, cụ thể như sau:

 • 50 GB: 0,99$/tháng
 • 200 GB: 2,99$/tháng
 • 2 TB: 2,99$ tháng

iCloud được quản lý rất thông minh và tiện lợi, nội dung của bạn luôn có sẵn để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bạn cần. Bạn cũng có thể tải lên tự động các hình ảnh được chụp trong máy cũng như dễ dàng tải xuống.

Ngoài iCloud ra, bạn có thể sử dụng các giải pháp thay thế khác để lưu trữ dữ liệu khi bộ nhớ trong của máy quá ít như Onedrive, Dropbox hoặc Google Drive,… Các ứng dụng này cũng được liên kết trực tiếp vào ứng dụng Tệp trên iOS 12 trở lên.

Tuy nhiên, dịch vụ đám mây cũng không thể giải quyết được trường hợp bạn muốn quay video mà dung lượng máy bị đầy. Do đó, nếu bạn sử dụng các dịch vụ đám mây bạn có thể mua máy với bộ nhớ 64GB để tiết kiệm chi phí, nếu bạn ít sử dụng đám mây bạn nên mua bản 256GB hoặc 512GB.

Ảnh và Video

Việc chụp ảnh và quay video tác động nhiều đến việc lựa chọn bộ nhớ của iPhone XS Max. Chúng đã được nâng cấp để có thể quay được các video có độ phân giải cao 4K 60fps. Do đó mà mỗi phút có thể lấy đi của bạn vài GB bộ nhớ trong. Nếu bạn là người ít chụp ảnh hoặc quay video, bạn nên chọn bản 64GB. Nếu bạn thích chụp ảnh và hay chụp ảnh cũng như quay video phục vụ cho công việc của mình, bản 256GB và 512GB sẽ phù hợp hơn với bạn.

Ứng dụng và trò chơi

Từ iOS trở đi, các ứng dụng khi tải về sẽ được nén để làm giảm đi dung lượng lưu trữ nhờ công nghệ làm nhẹ ứng dụng của Apple. Với công nghệ này, các nhà phát triển có thể giúp ứng dụng của mình nhẹ hơn để chiếm ít dung lượng hơn. Tuy nhiên nếu bạn là một game thủ và phải tải về rất nhiều trò chơi với dung lượng lớn bạn phải cần đến một chiếc với bộ nhớ 256GB hoặc 512GB.

Đa phương tiện

Hiện tại hầu hết các bộ phim được chiếu với độ phân giải fullHD hoặc cao hơn là 4K. Dù được nén lại với HEVC (H.265) thì kích thước của chúng vẫn rất lớn. Nếu bạn là người có thói quen xem các bộ phim ngoại tuyến thì sẽ cần nhiều dung lượng hơn. Tương tự với Spotify hay Apple Music dù các tệp nhạc là nhỏ nhưng với hàng trăm bài hát thì một chiếc iPhone dung lượng thấp cũng sẽ lưu trữ không đủ.

Nếu bạn dùng điện thoại chỉ để xem video hoặc nghe nhạc trực tuyến, sử dụng đám mây, chơi game nhẹ và không lưu trữ quá nhiều thì nên mua iPhone XS Max 64GB để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không lo lắng về việc hết dung lượng thì iPhone XS Max với 256GB sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Model còn lại dành cho những ai thường xuyên quay các video 4K và không bao giờ phải lo lắng về việc hết dung lượng.

Hiện tại các mẫu iPhone XS Max đang được bán tại 24hStore với mức giá khá tốt. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH MTV Đào Tạo Kỹ Thuật và TM Hai Bốn Giờ

Điện thoại: 19000351 – 0988242424

Website: https://24hstore.vn/

Hệ thống Showroom:

 • [SALE] 625A Âu Cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú
 • 413 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình
 • 256 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức
 • 389 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
 • 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5
 • 652 3 Tháng 2, P.14, Q.10
 • 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1
DMCA.com Protection Status