Những thủ thuật nhỏ giúp iPhone sạc nhanh không tưởng

Từ phiên bản iPhone 8 trở đi, Apple đã cung cấp các tính năng cũng công nghệ mới giúp cho iPhone có thể được sạc nhanh hơn. Thay vì đẩy nhanh tốc độ sạc, hãng đã lựa chọn mức sạc đầy 50% pin trong vòng 30 phút. Nếu người dùng muốn đẩy nhanh tốc độ sạc này, có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những thủ thuật cực đơn giản giúp iPhone sạc đầy nhanh chóng

Thời điểm gần đây, ngoài các tính năng, công nghệ hiện đại, có thể nói tốc độ sạc điện thoại là một tiêu chí mới trong việc đánh giá chất lượng của smartphone cũng như là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Với iPhone, hầu như Apple chưa chú trọng quá nhiều về tính năng này, điều này khiến cho những người dùng iPhone có thể bị thiệt thòi so với phần còn lại. Dưới đây là vài phương pháp đơn giản mang đến tốc độ sạc nhanh không tưởng cho iPhone:

Sử dụng củ sạc và dây cáp sạc phù hợp

Từ iPhone 8 trở đi, Apple đã mang đến tiêu chuẩn sạc nhanh Power Delivery cho tất cả các phiên bản iPhone mới. Tuy nhiên, cho đến mẫu iPhone 12 trở đi, Apple đã không còn tặng kèm củ sạc và bắt buộc người dùng phải sử dụng củ sạc có sẵn hoặc phải mua bộ sạc mới. 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều bộ sạc hỗ trợ cho iPhone, tuy nhiên người dùng nên lựa chọn bộ sạc hỗ trợ các tính năng PD và MFi.

Không sử dụng sạc iPhone cũ

Những bộ sạc cũ của Apple hầu như chỉ dừng lại ở công suất 5-10W. Tuy nhiên, các đời iPhone mới đây đều cần một bộ sạc với công suất lên đến 18W. Do đó, tốc độ sạc chậm sẽ là dễ hiểu nếu người dùng sử dụng bộ sạc cũ cho những chiếc iPhone mới. Người dùng cần phải mua bộ sạc đúng chuẩn để iPhone có thể mau chóng được sạc đầy, đồng thời có thể giúp máy trở nên bền và hoạt động ổn định hơn.

Không nên sử dụng sạc không dây

Sạc không dây là một công nghệ khá tiện lợi, tuy nhiên đây không phải là cách thức để sạc nhanh một chiếc iPhone. Ngay cả bộ sạc không dây chính hãng của Apple cũng không thể giúp người dùng có thể sạc nhanh hơn bình thường. Mặt khác, sạc không dây có thể tạo nên các nguồn năng lượng dư thừa, có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị của người dùng.

Trên đây là những thủ thuật giúp người dùng có thể cải thiện tốc độ sạc trên iPhone. Nếu người dùng đang tìm mua một chiếc iPhone chính hãng và bộ sạc Apple chính hãng, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm thiết bị.