Phiên bản iPhone tiếp theo có thể cảnh báo sự cố màn hình vỡ

Có nhiều thông tin đồn đoán rằng các phiên bản iPhone tiếp theo dòng iPhone 13 có thể được trang bị tính năng cảnh báo sự cố màn hình vỡ.

iPhone sẽ có tính năng phát hiện sự cố màn hình nứt, vỡ

Bằng sáng chế của Apple đã được công bố với nội dung cho thấy hãng đã có sự nghiên cứu và phát minh ra công nghệ màn hình mới với khả năng phát hiện hư hỏng thông qua điện trở cảm biến sức căng, cho phép thu thập dữ liệu cũng như giúp thiết bị tính toán được độ căng của màn hình. Việc này đồng nghĩa chiếc smartphone sẽ có thể phát hiện được các vết nứt và thông báo cho người dùng trước khi các vấn đề này trở nên tệ hơn và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng.

Được biết, công nghệ này sẽ không chỉ dành cho màn hình thường mà còn được áp dụng trên màn hình gập, có khả năng là dòng iPhone Flip được ra mắt sau này. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm tiếp theo, không chỉ iPhone sẽ mang đến sự an toàn và dễ dàng cho người sử dụng khi trải nghiệm. Hiện nay, các thiết bị công nghệ đều được làm với thiết kế hiện đại, mỏng manh, do đó, việc màn hình bị nứt, vỡ là điều khó tránh khỏi. Với phát minh này, có thể trước tiên Apple sẽ áp dụng với các thiết bị sở hữu màn hình nhỏ trước khi triển khai lên các thiết bị công nghệ khác của hãng như MacBook, Apple TV, iPad,…

Trên đây là những thông tin thú vị về tính năng phát hiện màn hình nứt, vỡ trên iPhone của Apple. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.