Quyết định sáng suốt của Apple khi dừng hợp tác với Intel

Apple vừa có động thái loại bỏ và thay thế chip Intel trên dòng Mac dẫn đến doanh số bán hàng của nhà Táo tăng trưởng mạnh mẽ.

Apple ngừng hợp tác với Intel và tự sản xuất vi xử lý

Vào giai đoạn trước năm 2020, những sự nâng cấp trên dòng MacBook không có gì nổi trội cũng như không nhận được sự chú ý của người dùng. Cụ thể, Apple chủ yêu chỉ mang lại các tính năng mới thay vì tạo nên sự đột phá đúng nghĩa trong việc nâng cấp phần cứng.

Thời gian sau này, Apple nhận ra chip Intel là yếu tố kéo sự phát triển của mảng máy tính. Để có thể tìm được hướng đi mới, Apple đã quyết định ngừng hợp tác với Intel sau 15 năm và tự nghiên cứu, sản xuất vi xử lý của riêng mình. Điều này bắt đầu vào năm 2020 khi Apple chính thức ra mắt dòng MacBook sở hữu chip Apple M1 do chính hãng sản xuất. Apple cho biết vi xử lý này mang đến hiệu suất mạnh hơn chip Intel và có thể giảm tải điện năng tiêu thụ và giúp cho thiết bị hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

Sự thành công này của Apple có nét tương đồng đối với dòng iPhone của hãng và cho thấy rằng việc chấm dứt hợp tác với Intel trong mảng sản xuất vi xử lý và tự chủ trong việc nghiên cứu, sản xuất chip cho riêng mình đã mang đến hiệu quả. 

Trên đây là những thông tin về việc Apple dừng hợp tác với Intel. Nếu người dùng đang tìm kiếm một thiết bị chính hãng thương hiệu Apple, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Leave a Reply