Tại sao MacBook không nên có màn hình cảm ứng và công nghệ Face ID?

Đại diện Apple cho biết những mẫu Macbook được trang bị màn hình cảm ứng và công nghệ Face ID là điều không cần thiết. Vì sao? Người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Macbook không nên có màn hình cảm ứng và công nghệ Face ID

Phó chủ tịch của Apple ở mảng Marketing sản phẩm như MacBook và iPad mới đây đã giải thích tại sao những mẫu laptop của hãng chỉ có phần khuyết màn hình, tuy nhiên lại không có công nghệ Face ID hoặc những tính năng tương tự dòng iPhone.

Cụ thể, những mẫu laptop chỉ nên có công nghệ Touch ID trên bàn phím. Yếu tố này sẽ phù hợp hơn vì người dùng chủ yếu làm việc trên laptop thông qua bộ phận này. Đồng thời, việc tích hợp công nghệ Face ID không phải dễ dàng trên một mẫu laptop và nó chưa thực sự khả thi. Mặt khác, việc tối ưu và tạo nên sự liên kết giữa bàn phím, Touchpad và màn hình trên MacBook khác hoàn toàn so với chỉ duy nhất một màn hình trên các mẫu iPhone và iPad. Do đó, tích hợp màn hình cảm ứng trên các dòng MacBook là điều chưa cần thiết.

Trước đó, Apple đã từng nhận sai trong việc thiết kế các mẫu MacBook siêu mỏng. Đối với các phiên bản MacBook mới nhất, hãng sẽ cố gắng mang đến những cổng sạc cần thiết bao gồm HDMI, khe thẻ nhớ SD,…và giúp cho các mẫu laptop này trở nên dày và cứng cáp hơn.

Trên đây là những thông tin về MacBook. Nếu người dùng đang tìm kiếm một mẫu MacBook chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.