Với tính năng này, người dùng sẽ không cần lo lắng khi mua iPhone cũ

Nếu người dùng đang cân nhắc việc mua một chiếc iPhone cũ, việc cần làm là nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để tránh được việc mua lầm thiết bị kém chất lượng. Bài viết này sẽ mang đến thông tin cần thiết về tính năng có sẵn trên iPhone có thể phân biệt được sản phẩm chất lượng.

Dễ dàng kiểm tra iPhone cũ thông qua tính năng có sẵn trên thiết bị

Những chiếc iPhone cũ luôn thu hút được nhiều người dùng yêu thích sản phẩm Apple, dù đã qua sử dụng. Do các thiết bị của hãng luôn đáp ứng được chất lượng, có độ bền nhất định và quan trọng là hệ điều hành iOS luôn có những bản cập nhật phù hợp và giúp cho những chiếc iPhone cũ luôn hoạt động ổn định trong một thời gian dài. 

Hiện nay, thị trường luôn ngập tràn những chiếc iPhone cũ hàng dựng, kém chất lượng, đánh lừa những người dùng thiếu hiểu biết với mức giá rẻ, nguy cơ mua phải những sản phẩm này rất cao nếu thiếu cảnh giác. Người dùng nên tận dụng những tính năng có sẵn trên iPhone cũ để có thể kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị trước khi quyết định mua hàng.

Từ dòng iPhone X trở lên, nếu thiết bị đã bị thay thế pin hoặc màn hình, thông báo thay linh kiện sẽ xuất hiện. Đồng thời, Apple cũng đã thiết lập một mã số serial độc nhất cho mỗi màn hình, viên pin trong chiếc iPhone. Do đó, nếu hệ điều hành iOS nhận thấy chiếc iPhone đã bị thay thế phụ kiện này, hệ thống ngay lập tức đưa ra cảnh báo Không thể xác minh iPhone có pin chính hãng trong mục Tình trạng pin, bên trong ứng dụng Cài đặt.

iphone cũ

Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung và chọn Giới thiệu để kiểm tra cảnh báo và biết được thiết bị đã bị thay màn hình hay chưa.

Bằng cách này, Apple đã gián tiếp khuyến khích người dùng sửa chữa và thay thế phụ kiện tại trung tâm bảo hành, sửa chữa ủy quyền của hãng, thay vì các địa chỉ sửa chữa của bên thứ ba. Điều này đã mang đến một lợi thế để những người dùng khi mua một chiếc iPhone cũ có thể tự kiểm chứng chất lượng thiết bị.

Bên cạnh đó, với những thiết bị chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên, Apple cũng trang bị tính năng để người dùng có thể kiểm tra được thiết bị có phải là bản quốc tế hoặc bản lock hay không. Để thực hiện, người dùng cần vào Cài đặt > Cài đặt chung và nhấn vào Giới thiệu. Tiếp theo, người dùng cuộn xuống và tìm Khóa nhà cung cấp. Nếu dòng chữ Không giới hạn SIM xuất hiện, thì đây là chiếc iPhone bản quốc tế.

Nếu xuất hiện dòng chữ SIM bị khóa, thì thiết bị là phiên bản bị lock.

Trên đây là một số mẹo để người dùng có thể tự mình kiểm tra iPhone cũ trước khi quyết định mua, tránh được những thiết bị kém chất lượng hoặc đã bị thay thế linh kiện. Qua đó, Apple đã cho thấy họ trang bị những cập nhật mới, phù hợp hơn để thiết bị của hãng trở nên chất lượng, độc  và có giá trị cao.

Trên đây là các thông tin cần thiết có thể giúp người dùng khi mua một chiếc iPhone cũ, hiện nay tại các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore cũng đang cung cấp các phiên bản iPhone chính hãng mới và cũ với mức giá phải chăng, người dùng có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply