6 hành động “vô tình” khiến cho iPhone hao hụt Pin nhanh chóng

6 hành động “vô tình” khiến cho iPhone hao hụt Pin nhanh chóng

iPhone là một chiến binh smartphone mạnh mẽ đến từ Apple. Sức mạnh của iPhone đáng để các đối thủ khác phải kính nể khi liên tục chiếm được vị thế nhất định trong lòng người dùng nhờ vào cấu hình cao và thiết kế đẹp sắc xảo. Tuy nhiên khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng với dung lượng pin của iPhone, vì nó chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cao như một số loại smartphone khác.

Người dùng cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho iPhone vì đôi khi chính hành động của chúng ta mới chính là những tác nhân gây ra tình trạng hao hụt pin trên iPhone mà ta thì lại không hề hay biết. Mời bạn cùng 24hStore khám phá những hành động không ngờ tới chúng ta thường thao tác trên iPhone  khiến chúng bị hao hụt pin nhanh chóng.

iPhone 6 cũ

Những hành động làm hao pin iPhone nhiều nhất

  1. Tính năng theo dõi quảng cáo

Nếu bạn đang hài lòng vào tính năng bật/ tắt theo dõi quảng cáo của iPhone vì nó giúp người dùng phần nào có thể chặn được những quảng cáo từ các nhà tiếp thị và giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại rất có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị hao hụt pin nhanh chóng, nó được nhà sản xuất giấu sâu bên trong hệ điều hành và người dùng phải tìm hiểu rất kĩ mới có thể biết được. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thao tác như sau: Truy nhập vào Cài đặt > Bảo mật > Quảng cáo và kích hoạt chế độ “G.hạn T.dõi Q.cáo”.

bao-mat-iphone-manh-me-hon-chi-voi-7-buoc-don-gian-01

  1. Sử dụng “bừa bãi” dịch vụ định vị GPS

GPS là một tính năng rất tiện lợi trên iPhone hiện nay, tuy nhiên khi bạn cấp quyền sử dụng GPS không hợp lý, nó sẽ trở thành “gánh nặng” cho pin của thiết bị. Với những ứng dụng không cần thiết cáp quyền truy cập GPS, hãy cân nhắc và tắt nó đi để tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị của mình.

Để khắc phục điều này bạn hãy thao tác: Vào Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ Định vị. Tiếp đó, lăn thanh trượt sang trạng thái OFF để vô hiệu hóa tính năng với những ứng dụng không cần thiết phải sử dụng dịch vụ GPS.

gps

  1. Cân nhắc sử dụng Siri

Siri là một trợ lý ảo, có rất nhiều tính năng hỗ trợ giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng trên iPhone. Tuy nhiên ngoài những nước được Siri hỗ trợ ngôn ngữ, liệu trong chúng ta có được bao nhiêu phần trăm là “thực sự” đang sử dụng trợ lý ảo này?  Trên thực Siri cũng là một trong những ứng dụng khiến giá pin iPhone 5 bị hao hụt nhanh chóng, vì vậy bạn có thể tắt nó đi nếu không cần thiết sử dụng.

Để giúp Siri “nghỉ ngơi” bạn có thể thao tác bằng cách, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và lăn thanh trượt về trạng thái OFF.

cach-mo-siri-tren-iphone

  1. Tự động cập nhật thời gian

Tính năng cập nhật thời gian trên iPhone giúp nó có khả năng tự động thay đổi các thiết lập thời gian phù hợp với nơi bạn đang ở. Tuy nhiên nếu bạn ít khi ra nước ngoài thì tính năng này thật sự không cần thiết mà nó chỉ đang làm viên pin của bạn bị hao hụt nhanh chóng.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ. Tiếp theo, vô hiệu hóa tính năng “Đặt Tự động”. Chú ý, bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để kích hoạt lại tính năng này khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

  1. Tắt tính năng thông báo tin nhắn lặp lại khi không cần thiết

Ở cài đặt mặc định, khi iPhone có tin nhắn, nếu bạn chưa thể xem hoặc trả lời chúng ngay lập tức, iPhone sẽ tự lặp lại chuỗi hành động báo hiệu người dùng. Mỗi lần lặp lại sẽ là một lần màn hình sáng lên kèm theo hiện tượng rung máy, và hành động này chắc chắn sẽ làm dung lượng pin sẽ bị hao hụt đáng kể.

Để dừng chuỗi hành động này của iPhone, bạn cần vào Cài đặt > Trung tâm Thông báo. Kéo xuống mục “Bao gồm” và chọn “Tin nhắn”. Tiếp tục kéo xuống và nhấn vào “Lặp lại Cảnh báo”. Thao tác cuối cùng, chọn “Không” để iPhone không lặp lại báo hiệu trong các lần sau.

nhac nho

  1. Nhớ tắt các công cụ chia sẻ

Bluetooth hoặc AirDrop giú iPhone có thể chia sẻ thông tin một cách thuận lợi và dễ dàng nhưng khi không cần tới sẽ chỉ khiến iPhone tốn pin vô ích. Bạn nên tắt các kết nối này đi để tăng thời lượng pin cho iPhone của mình. Và ghi nhớ, cũng chỉ nên bật các công cụ chia sẻ khi cần kết nối với thiết bị ngoài, thay vì giữ chúng luôn ở trạng thái mở như mặc định.

Để kiểm soát các công cụ này, bạn hãy thoa tác: Vuốt từ dưới lên để truy cập vào trung tâm kiểm soát, tiếp đó hãy đảm bảo rằng các biểu tượng của AirDrop và Bluetooth không hiện sáng để vô hiệu hóa các công cụ chia sẻ này.

gamehub-ios-9-tinh-nang-thu-vi-4

Với những thao tác đơn giản trên chắc chắn iPhone của bạn sẽ có thể duy trì dung lượng pin đáng kể. Tuy nhiên không phải nguyên nhân hao pin nào cũng vì lý những ký do trên, rất nhiều trường hợp ngay từ đầu người dùng đã mua phải hàng giả, dựng, kém chất lượng nên hiển nhiên pin trên các thiết bị này cũng không thể nào có độ ổn định như iPhone chính hãng.

iPhone 6 cũ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán iPhone, quả không sai khi nói rằng người dùng đang bị “bửa vây trong ma trận iPhone” của các nhà bán hàng. Là những người tiêu dùng thông minh, bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng những địa điểm bán iPhone chính hãng, chất lượng. Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến ngay hệ thống 24hStore để được trải nghiệm những chiếc iPhone chính hãng với giá rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay.

seo24h