Cảnh báo: hậu quả khủng khiếp khi cho trẻ tiếp xúc nhiều với điện thoại di động

Cảnh báo: hậu quả khủng khiếp khi cho trẻ tiếp xúc nhiều với điện thoại di động

Điện thoại di động là một trong những thiết bị không thể thiếu với đa số con người hiện nay. Nhưng có khi nào bạn tự đặt câu hỏi với bản thân rằng: “Mình có đang quá lạm dụng điện thoại di động?”. Bạn có từng biết đến những tác hại kinh hoàng khi thường xuyên sử dụng thiết bị này? Nếu không biết những điều trên chắc hẳn bạn cũng không nhận thức được điện thoại thông minh đang giết chết những đứa trẻ xung quanh bạn.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh đựơc tác động kinh hoàng khi cho trẻ em sử dụng điện thoại di động thường xuyên. Hơn ai hết, họ hiểu rõ những tác động này sẽ để lại hậu quả gì, vì vậy họ đã khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy để em tránh xa các thiết bị di động.

Tại sao thiết bị di động lại nguy hiểm đến thế?

Hiện nay rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng bức xạ từ điện thoại di động và các thiết bị như máy tính bảng… có nguy cơ gây ra ung thư. Sự việc nguy hiểm này cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO chính thức xác nhận vào năm 2011.

Tin tức này có khiến bạn cảm thấy giật mình khi nhận ra rằng: chúng ta là những tác nhân chính gây ra ung thư cho trẻ nhỏ. Điện thoại di động đặc biệt có hại với trẻ nhỏ bởi bộ não của chúng hấp thụ bức xạ gấp nhiều lần so với người trưởng thành. Không dừng lại ở đó, các nghiên cứu này còn liên tục chứng minh được rằng điện thoại di động còn có khả năng gây ung thư rất lớn cho phụ nữ.

Chúng ta thường biết đến chiếc điện thoại di động như một máy phát sóng hai chiều, nhưng thực ra nó còn có một tên gọi gây sốc khác chính là “bức xạ vi sóng”. Thật không may cho chúng ta khi giới công nghệ đã chiến thắng và che giấu được cụm từ khủng hoảng này, bởi họ biết rằng năng lượng tần số vô tuyến nghe có vẻ vô hại hơn.

tac-hai-cua-song-wifi-3

Những hậu quả khủng khiếp khi trẻ em và phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ

Lời cảnh báo này có thể bạn đã được nghe rất nhiều trên báo đài, nhưng trong bài viết này chúng tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng: khi con người tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của con người như:

  • Làm thay đổi ADN.
  • Làm thay đổi tuần hoàn não.
  • Gây ra hiện tượng tổn thương dây cột sống.
  • Ảnh hưởng trầm trọng tới khả năng học hỏi ở trẻ nhỏ.
  • Bộ não của trẻ em chứa nhiều dung dịch hơn người lớn và có hộp sọ mỏng hơn nên sẽ ảnh hưởng tới lượng bức xạ được hấp thụ, khiến chúng dễ bị tổn thương hơn so với người lớn.
  • Với thiếu niên dùng điện thoại từ khi còn nhỏ, nguy cơ bị ung thư não cao gấp 4-5 lần so với những đứa trẻ khác không sử dụng.

dung-dien-thoai-khien-tre-de-mac-benh-can-thi

Chúng ta phải làm gì trước tình trạng cấp bách như hiện nay?

Đối diện với tình trạng nguy hiểm như vậy, là bậc phụ huynh chúng ta không thể thờ ơ thêm được nữa. Các nhà khoa học cũng có khuyến cáo với các bậc phụ huynh nên thực hiện những công việc sau đây để han chế tình trạng này:

 1. Không để trẻ nhỏ dùng bất kỳ một thiết bị không dây nào.
 2. Khi điện thoại đang bật, nó sẽ liên tục phát ra bức xạ, kể cả khi bạn không gọi điện, nên hãy tắt điện thoại đi nếu có thể. Vì vậy hãy hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động.
 3. Tránh xa những nới có sự hoạt động của các thiết bị không dây, đặc biệt khi ngủ bạn hãy tắt hết chúng, kể cả Wifi.
 4. Sóng càng yếu thì điện thoại càng phải dùng nhiều năng lượng để truyền dẫn, từ đó sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn vì vậy bạn không nên dùng điện thoại ở vùng sóng yếu.
 5. Để điện thoại trong áo lót hay túi ngực ở gần tim chính là tự tìm đến rắc rối, đàn ông để điện thoại trong túi quần cũng dễ gây vô sinh. Vì vậy bạn hãy tránh mang điện thoại trên người, không để điện thoại dưới gối hay gần đầu trong lúc ngủ.

24hStore

Nếu đã đọc bài viết này mà bạn vẫn còn thờ ơ, vô tư sử dụng điện thoại bất cứ nơi nào bạn muốn thì hãy xem xét lai bản thân vì sự vô tâm của mình trước những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên. Nếu có thể hãy sử dụng những thiết bị di động công nghệ cao để giảm thiểu tối đa những bức xạ không đáng có, từ đó có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ.

Để sở hữu những thiết bị di động công nghệ cao, chất lượng và hợp túi tiền, hãy đến với hệ thống 24hStore để được tận mắt trải nghiệm và được tư vấn thiết bị điện thoại di động thông minh an toàn cho bạn và gia đình mình.

24hStore TRUST AND MORE……

– Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

– Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

– Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

– Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

seo24h