Đừng lạm dụng tính năng chống nước trên điện thoại vì bạn sẽ không được bảo hành!

Đừng lạm dụng tính năng chống nước trên điện thoại vì bạn sẽ không được bảo hành!

Giá iPhone SE giá rẻ bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất ?

Khả năng chống nước trên iPhone 7 và 7 Plus có thể là tin vui đối với iFan nhưng điều đó là đương nhiên đối với người dùng Sony, Motorola, Samsung, Sonim bởi từ vài năm trở lại đây, các hãng này đã áp dụng chuẩn chống nước trên điện thoại của mình.

apple-4-1-1656

8

Khả năng chống nước góp phần làm tăng tuổi thọ cho smartphone, giúp điện thoại có khả năng tự bảo vệ mình, tránh tình trạng bị chạm mạch, hư pin, màn hình bị nhiễu… khi bị vô nước.

xperia4

Tuy nhiên, người dùng vẫn rất bức xúc khi hầu hết các nhà sản xuất đều từ chối bảo hành mọi hư hỏng liên quan đến nước. Việc từ chối bảo hành do nước này đã được các hãng đề cập rất cụ thể trong điều khoản bảo hành của mình: không bảo hành cho máy có chống nước nhưng bị vào nước, bị thấm nước, mở máy ra bên trong có nước. Những hư hỏng do độ ẩm môi trường, cát hoặc bụi, chất lỏng, chất rắn, đồ ăn đồ uống rơi vào máy làm hư máy sẽ không được bảo hành.

1

2

3

4

5

6

Vậy tại sao lại như vậy? Từ chối bảo hành do nước khác gì việc biết bơi mà lại chết đuối?

Lý do chính của việc này chính là để bảo vệ hãng và người dùng. Theo đó, việc từ chối bảo hành máy bị vào nước là để người dùng có ý thức khi sử dụng sản phẩm. Khi họ đã được trang bị kiến thức về khả năng và giới hạn của chiếc điện thoại của mình, biết được những mối nguy khi đem nó xuống nước thì sẽ sử dụng nó có ý thức hơn, an toàn hơn cho bản thân và thiết bị.

Ngoài việc giúp bạn có trải nghiệm chống nước tốt nhất, các hãng cũng sử dụng điều khoản này để tự bảo vệ mình trước các “rủi ro” như người dùng vô tình/cố ý sử dụng điện thoại trong môi trường vượt quá ngưỡng chống nước rồi lại bắt hãng phải bồi thường.

7

Sắp đến, chống nước sẽ trở thành một tiêu chuẩn trong tính năng của điện thoại mỗi khi xuất xưởng nhưng chắc rằng các nhà sản xuất sẽ không thay đổi các quy định bảo hành nêu trên. Vì vậy, nếu sở hữu điện thoại chống nước thì bạn cũng đừng nên lạm dụng nó và đọc kỹ hướng dẫn để tránh “ôm hận” vì không được bảo hành nhé!

Giá iPhone 7

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h