Apple càng nâng cấp bảo mật, iPhone cũ giá rẻ dính iCloud càng chết dần

Apple càng nâng cấp bảo mật, iPhone cũ giá rẻ dính iCloud càng chết dần

Tính bảo mật của Apple trên iPhone ngày càng cao khi dịch vụ iCloud ra đời. Nhưng dịch vụ này chỉ thích hợp cho việc người dùng sử dụng lâu dài và phòng trường hợp điện thoại bị mất cắp. Và nó sẽ phản tác dụng khi người dùng mua lại iPhone cũ giá rẻ có dính iCloud của người dùng trước.

2a0895d5-540

Apple đang vô tình nhấn chìm ngành kinh doanh iPhone cũ giá rẻ

iPhone là dòng điện thoại hạng sang của Apple rất được nhiều người ưu chuộng và tin dùng. Bởi một số các công ty khác đang đi theo hướng kinh doanh của Apple, bao gồm Google và Microsoft, họ cũng cung cấp các phần mềm miễn phí cho phép xác định vị trí và vô hiệu hóa các thiết bị từ xa.

Khi thị trường điện thoại smartphone và tablet đang ngày càng lớn mạnh, thì tỷ lệ tội phạm cũng gia tăng theo. Theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Consumer Reports, các sản phẩm này đã trở thành mục tiêu chính cho những tên trộm cướp, và bán lại ở nơi khác chỉ với vài trăm đô la. Cụ thể là năm ngoái, có khoảng 3,1 triệu người Mỹ đã bị đánh cắp smartphone, tỷ lệ này đã tăng gấp đôi so với năm trước.

1-iphone-smartphone-1402890177755

Đó là lý do Apple không ngừng nâng cấp tính bảo mật cao bởi dịch vụ iCloud trên iPhone. Đối với chủ sở hữu các thiết bị iOS chủ yếu đến từ người dùng iPhone, đây là những bức tường an ninh để có thể đảm bảo chống lại những tên trộm. Hoặc nếu có ai đó xâm phạm vào điện thoại thì cũng không thể làm được gì nhiều với nó.

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm ngoái khi tính năng mới này được ra mắt. Toàn bộ hệ thống kinh doanh mua bán các sản phẩm iPhone cũ giá rẻ của các công ty và doanh nghiệp nhỏ lẻ hoàn toàn bị tê liệt. Hàng triệu thiết bị cũ được thải ra cùng với sự ra mắt của iPhone mới, thì một loạt các thiết bị không hoạt động sẽ bị bỏ lại, đồng thời làn sóng tiếp theo trong kinh doanh mua bán trao đổi có thể được cho là sẽ rất tồi tệ đang bắt đầu.

Hậu quả và đường lối khắc phục iPhone cũ giá rẻ dính iCloud

Đây là khâu cuối cùng của hệ thống phân loại các thiết bị điện thoại cũ bị hư hại và sửa chữa tân trang lại các thiết bị. Hầu hết, các sản phẩm khi đến đây đều sẽ được thẩm định để được sửa lại hoặc rã ra để bán như những bộ phận thay thế. Sự việc được thuật lại bởi Công ty của Adam Hendin – HendinTech, có trụ sở đặt tại Toronto, Canada.

2244423_8441ea9a19633dfce7fc10bb559a9ce9

Hendin đã liên lạc với Apple về vấn đề này. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải pháp nào. Kết quả là, công ty HendinTech chỉ có thể rã các thiết bị đang bị khóa và biến nó thành các phụ tùng thay thế, và tháo rời toàn bộ các bo mạch chủ với hy vọng rằng Apple sẽ thu mua lại nó.

Các công ty này đang phải đối mặt với vấn đề không thể sử dụng được các thiết bị đã bị khóa. Họ cũng yêu cầu Apple hỗ trợ trong vấn đề tái chế và tái sử dụng những thiết bị cũ bằng cách nhắc nhở các khách hàng, nên mở khóa kích hoạt iCloud trước khi gửi các thiết bị đến đây.

Hendin đã mô tả nó như là một sự hoảng loạn và phiền toái. Ông cũng cho biết sau khi iOS 7 đầu tiên xuất hiện thì tỷ lệ các thiết bị bị khóa ngày càng nhiều hơn. Tuy có giảm đáng kể, nhưng để quản lý các thiết bị này một cách triệt để thì chưa thể.

Giá iPhone cũ giá rẻ đang hổn loạn như đang chơi thị trường chứng khoán trên thị trường hiện nay

Việc kinh doanh mua bán lại các điện thoại iPhone cũ giá rẻ đang ở trong tình trạng lên xuống không ngừng như trước khi chiếc điện thoại mới ra đời, giá của nó sẽ tăng đột biến, sau đó từ từ giảm dần. Chuyện giá cả lên xuống nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào các nhà sản xuất cùng mô hình cơ cấu trong ngành công nghiệp điện thoại smartphone.

dinh_icloud_an_la_gi__cach_kiem_tra_iphone__ipad_dinh_icloud_an_9-550

Hiện nay Apple cũng đã cung cấp nhiều cách thức cho người dùng loại bỏ các lớp khóa của thiết bị iOS, nhưng điều này lại không dành cho các công ty mua bán điện thoại hay máy tính bảng cũ. Không ngừng nỗ lực để cải thiện sự bảo mật, cuối cùng họ đã có thể bỏ qua tính năng khóa kích hoạt của Apple bằng cách giả mạo số ID, cho phép họ xâm nhập vào hệ thống các thiết bị của người dùng và máy chủ của Apple.

Một số các công ty khác đang đi theo hướng kinh doanh của Apple, bao gồm Google và Microsoft, họ cũng cung cấp các phần mềm miễn phí cho phép xác định vị trí và vô hiệu hóa các thiết bị từ xa. Tuy nhiên, lại không có phương pháp nào để vô hiệu hóa các thiết bị trong trường hợp kẻ trộm xóa các ứng dụng này khỏi thiết bị.

Đây là vấn đề khá nan giải. Liệu sắp tới Apple có tìm được cách khắc phục hay mở khóa được iPhone cũ giá rẻ dính iCloud hay không ?

>>> Giá iPhone SE chính hãng bằng với giá xách tay tại thị trường Việt <<< HOT HOT HOT

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h