Apple đang bắt tay vào dự án chế tạo pin không nổ

Apple đang bắt tay vào dự án chế tạo pin không nổ

Hàng loạt vấn đề liên quan đến lỗi pin gây cháy nổ trên điện thoại Samsung và iPhone của Apple đã gióng lên hồi chuông báo động về độ an toàn của những chiếc smartphone. Điều này chứng minh rằng một lỗi rất nhỏ trong khâu thiết kế và sản xuất pin cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, Apple đang gấp rút triển khai dự án nghiên cứu pin không nổ dành cho iPhone.

iphone-5-pin-2202-1379036410

Apple không hổ danh là hãng công nghệ có tầm nhìn xa trông rộng khi đã làm việc trên một thiết kế mới hơn, an toàn hơn cho pin, trước cả khi sự cố Samsung Galaxy Note 7 xảy ra. Cụ thể ngày 01/04/2016, hãng đã nộp đơn đăng ký bản quyền sáng chế một loại pin mới, có tên là “Battery Can” tức Pin Lon, cung cấp năng lượng nhiều hơn, tuổi thọ và độ an toàn cao hơn so với các loại pin thông thường tới Cục quản lý Sở hữu trí tuệ Hoa Kì. Bằng sáng chế này đã được thông qua vào ngày 6/10/2016.

Công nghệ mới của Apple tập trung vào cấu trúc pin nhiều hơn là về các tế bào pin. Điều này chứng minh rằng Apple rất quan tâm đến việc tạo ra các loại pin an toàn nhất cho người sử dụng.

4

Pin sẽ bao gồm hai miếng kim loại được đặt hướng đối diện nhau và được nối với nhau thông qua mối hàn kín, để tạo thành vòng khép kín. Lõi pin sẽ được đạt trong “chiếc vòng” đó. Để đảm bảo chất lượng, hai miếng kim loại được được hàn với nhau dọc theo một chu vi lớn. Nhờ vậy, viên pin có khả năng bền nhiệt, chống phồng rộp hiệu quả nhờ có phần bao bọc pin dày, có thể kiểm soát áp suất bên trong viên pin tốt hơn. Việc sử dụng các vật liệu đặc biệt cho miếng kim loại có thể hỗ trợ thêm cho cấu trúc pin.

Ngoài ra, kích thước của hai miếng kim loại cũng không đồng đều nhau. Apple tin rằng viên pin mới này có thể tận dụng áp suất đè nén lên lõi pin sẽ gia tăng hiệu suất của pin. Pin không nổ của Apple có thể được sản xuất ra ở bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào tùy thích. Tuy nhiên, nguyên lý thiết kế vẫn phải tuân theo điều trên.

2

3

Apple cũng chỉ ra chi tiết một cách sản xuất pin theo công nghệ mới này, để có thể giảm khoảng cách giữa lõi pin và bề mặt thân pin, so với thiết kế truyền thống. Theo Apple, một khi khoảng cách này được thu hẹp lại, khả năng pin bị phồng rộp sẽ giảm đáng kể. Từ đó làm tăng hiệu suất, độ bền và tuổi thọ pin, cũng như bảo vệ các thiết bị khỏi những tai nạn đáng tiếc.

Với kiểu thiết kế pin trong bằng sáng chế của Apple, nó cho thấy pin mới có thể giảm kích thước, tăng thời lượng, có thể sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau, rất linh hoạt. Hy vọng pin mới sẽ nhanh chóng được trang bị cho thế hệ iPhone mới nhất vào năm sau.

>>> Xem thêm:

Chuyên thay vỏ iPhone 6, 6S Plus thành vỏ iPhone 7 LẤY LIỀN

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h