Có nên cập nhật iPhone 5C lên iOS 10?

Có nên cập nhật iPhone 5C lên iOS 10?

Dù đã có 4 năm tuổi nhưng Apple vẫn không bỏ rơi đứa con của mình và cho phép iPhone 5C cập nhật lên phiên bản iOS 10.

Tuy nhiên trước thực trạng nhiều sản phẩm “lão làng” hoạt chậm chạp và kém ổn định hơn khi nâng cấp lên iOS mới nhất, nhiều người dùng băn khoăn có nên cập nhật iPhone 5C lên iOS 10 hay không.

Không được hỗ trợ nhiều tính năng

1-1

Với iOS 10, Apple đã bổ sung khá nhiều tính năng mới và đồng thời nâng cấp những tính năng cũ cho hấp dẫn và thú vị hơn. Tuy nhiên không phải mọi thiết bị đều được hỗ trợ tất cả các tính năng mới. Hạn chế ở phần cứng khiến cho người dùng iPhone 5C sẽ không được trải nghiệm một số tính năng mới trên iOS 10 như Touch ID, 3D Touch, Apple Pay hay chuyển đổi thư thoại thành văn bản, một số tính năng mới của Photos, trình khóa nội dung trên Safari, Night Shift và Raise to Wake (nhấc máy để mở máy).

Xem ngay ➡ iphone 5c cũ tphcm ⬅ đã cập nhật chính xác nhất  .

Tuy nhiên, người dùng vẫn được sử dụng những tính năng như Handoff, Airdrop và những cải tiến vượt trội khác trên phiên bản iOS 10.

Hiệu năng và pin

1-3

So sánh hiệu năng (thời gian truy cập và hoạt động ứng dụng) của bản iOS 10 và phiên bản iOS 9 cho thấy gần như các ứng dụng trên iOS 10 đều nhanh hơn so với phiên bản trước đó.

Một bài kiểm tra với chiếc iPhone 5C bằng cách reset toàn bộ và đăng nhập chung tài khoản iCloud chạy thử trên hai phiên bản iOS 10 và iOS 9 đã được thực hiện. Mỗi ứng dụng sẽ được kích hoạt và tắt hoàn toàn sau đó truy cập lại.

Kết quả thử nghiệm (thông qua 3 lần mở) cho thấy gần như các ứng dụng như Camera, Settings hay Calendar đều sở hữu thời gian truy cập và hoạt động tương đồng nhau ở cả hai phiên bản này. Messages và Safari cũng không nhiều sự khác biệt về thời gian khởi chạy. Chỉ mỗi ứng dụng Mail ghi nhận khởi chạy chậm chạp hơn trên iOS 10.

Xem thêm: ➡ mua iphone se  ⬅ ở đâu giá rẻ bảo hành chính hãng tốt nhất tphcm 

Sau khi trải nghiệm thực tế trên cả hai phiên bản thì ngoại trừ khi dùng đồng hồ bấm giờ, iOS 10 không hề tỏ ra thua kém, chậm chạp khi sử dụng.

Về bài kiểm tra pin, iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 có thời lượng pin tương đương với phiên bản tiền nhiệm.

Có nên nâng cấp iPhone 5C lên iOS 10?

1-2

Như vậy phiên bản iOS 10 đã thể hiện tốt hơn về hiệu năng so với các phiên bản trước khi cập nhật lên thiết bị cũ nên nếu bạn đang sử dụng iPhone 5C và muốn trải nghiệm những tính năng thú vị trên iOS 10 có thể cập nhật ngay phiên bản này.

Tuy nhiên, cũng giống các phiên bản iOS trước, nhiều tính năng hoạt động chưa thật sự ổn định khi mới phát hành. Hy vọng Apple sẽ nhanh chóng phát hành các bản cập nhật để vá lỗi cho các lỗi mà hệ điều hành gây ra.

Xem thêm: sửa chữa iphone

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h