Nút Home iPhone không hoạt động, mẹo có thể tự sửa tại nhà theo chuyên gia 24h

Nút Home iPhone không hoạt động, mẹo có thể tự sửa tại nhà theo chuyên gia 24h

 

Khi bạn gặp sự cố về nút Home iPhone không hoạt động thì bạn chỉ cần đêm thiết bị đến cửa hàng đã mua máy bảo hành, nhưng rất tiếc chiếc iPhone của bạn đã hết hạn bảo hành, vậy bạn phải làm sao? Sử đụng ngay mẹo sửa nút Home iPhone tại nhà do chuyên gia 24h hướng dẫn dưới đây nhé!

41_img4

Lý do tại sao nút Home iPhone không hoạt động?

Bất kể bạn có chú ý giữ gìn chiếc iPhone của mình tới đâu, nút Home vẫn có nguy cơ chịu nhiều tác động khác nhau và trở nên hoạt động kém nhạy. Đây là một ca sửa chữa không hề dễ mà dễ mà không hề quá phức tạp nên bạn cần lưu ý kỹ trước khi cần khắc phục lỗi hay sửa chữa chiếc iPhone của mình nhé!

Cách 1: Hiệu chỉnh nút Home iPhone

1-2

Đây là trường hợp nút Home iPhone chỉ hoạt động kém nhạy do trục trặc phần mềm. Cách khắc phục như sau: Mở một stock app, ví dụ như ứng dụng thời tiết, chứng khoán hoặc đồng hồ của iPhone > Nhấn nút Power của iPhone cho tới khi thông báo “Slide to power off” xuất hiện trên màn hình, sau đó thả tay ra ngay > Nhấn lên nút Home cho tới khi thông báo “Slide to power off” tắt đi. Sau từ 5-10 giây, ứng dụng đang mở sẽ thoát ra.

Cách 2: Chỉnh lại cổng kết nối (docking port) trên iPhone

Theo thời gian, cổng kết nối của iPhone có thể bị lệch, khiến nút Home cũng bị lệch theo. Mặc dù các cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể khuyên bạn nên thay thế nút Home, video dưới đây hướng dẫn bạn làm một thủ thuật nho nhỏ như cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30 pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên. Hãy click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

Cách 3: Làm sạch nút Home iPhone

6S

Nút Home của iPhone cũng có thể bị bẩn do bụi trong túi áo, quần hoặc do chất lỏng vô tình rơi vào. Để khắc phục, bạn cần cồn isopropyl alcohol nồng độ từ 98-99% (có thể mua tại các cửa hàng sửa chữa phần cứng). Sử dụng một chiếc tăm bông, ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch để đựng cồn > Nhỏ trực tiếp từ 2-3 giọt cồn isopropyl alcohol vào nút Home. Lưu ý: tránh không để cồn dây vào màn hình. Sau đó, dùng một vật nhỏ và cùn (như cục tẩy nho nhỏ ở đuôi chiếc bút chì), liên tục nhấn vào nút Home để cồn thấm vào khung > Lau sạch và chờ từ 10 – 15 phút trước khi kiểm tra lại hoạt động của nút Home.

Cách 4: Tạo một nút Home ảo trên màn hình iPhone

Nếu ba cách nói trên không hiệu quả, có thể bạn sẽ phải ngừng sử dụng nút Home vật lý. Trong trường hợp này, kết nối nút Home có thể đã bị hư hỏng nặng và cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể bật nút Home ảo trên màn hình bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch. Bật chế độ Assistive Touch.

home-1

Bạn sẽ thấy một hình tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào hình tròn này sẽ cho bạn 4 lựa chọn, trong đó có lựa chọn nút Home. Nút ảo này xuất hiện cả trên màn hình iPhone ở chế độ khóa. Bạn có thể di chuyển nút ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Mặc dù giải pháp này không phải lý tưởng nhưng sẽ hữu ích cho tới khi bạn sẵn sàng mua một chiếc điện thoại mới hoặc đem iPhone tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Như vậy là có thể tiếp tục sử dụng chiếc iPhone của mình nhé. Nếu lỗi này trở nên nghiêm trọng hơn bạn có thể gọi hoặc đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa kịp thời cho chiếc iPhone của bạn có thể bị lỗi nặng hơn nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

seo24h