Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 cũ trước khi mua

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 cũ trước khi mua

Như các bạn cũng biết là Apple mỗi lần ra một sản phẩm công nghệ đều làm “điên đảo” cộng đồng công nghệ thông tin cũng như các bạn yêu công nghệ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Và có một sức mạnh mà các bạn không thể chối cải là sức mạnh của chiếc iPhone hay là iPad đến từ Apple.

Một điều rất dễ nhận ra ở Việt Nam đó là khi bạn cầm chiếc iPhone của Apple thì sẽ nâng cao giá trị của bạn hơn. Ví dụ 1 bạn nam cầm chiếc iPhone sẽ thu hút các bạn gái nhiều hơn các sản phẩm smartphone khác.

Tuy nhiên, sự thật bao giờ cũng phũ phàng, không phải lúc nào bạn cũng có đủ tiền để mua 1 chiếc iPhone mới. Mà thị trường di động đang rất hot trào lưu mua iPhone cũ, làm thế nào mua được 1 chiếc iPhone cũ còn tốt.

Nếu không quá dư giả về kinh tế, thì chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng với giá cả hợp lý mà vẫn có những trải nghiệm như máy mới. Và hiện tại thì iPhone cũ đang được rất nhiều người quan tâm. Xong không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các cách để lựa chọn mua một chiếc iPhone 6 cũ vẫn còn nguyên bản và sử dụng được ổn định lâu dài.

iPhone 6 cũ

1, Kiểm tra hình thức

Trước tiên, bạn nên kiểm tra về hìn thức bên ngoài của iPhone 6 cũ, đối với sản phẩm đã qua sử dụng thì việc xước nhẹ là không thể tránh được. Các bạn phải nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị toét không? Và kiêm tra cạnh bên màn hình không xước quá nhiều và không có dấu hiệu bị sứt, vỡ là được. Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý viền màn hình, không có dấu hiệu cậy, thay tháo, màng loa phải có dấu hiệu bụi, vì hàng đã qua sử dụng, có lau bàn chải, hoặc cồn cũng không sạch được.

iPHone 6 cũ
Test cạnh trái iPhone 6 cũ
iPhone 6 cũ
Test cạnh phải iPhone 6 cũ

Sau đó kiểm tra các phím bấm chức năng: phím nguồn, phím âm lượng xem độ nẩy, độ đàn hồi và chức năng hoạt động còn tốt không.

iPHone 6 cũ
Test lỗ cắm, tai nghe, loa iPhone 6 cũ

2, Kiểm tra cảm ứng

Tiếp theo các bạn kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone 6 cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác.

iPHone 6 cũ

3, Kiểm tra mã sản phẩm

Một điều quan trọng là khi mua iPhone 6 cũ là kiểm tra bên trong xem là đây là phiên bản của nước nào bằng cách vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu, sẽ thấy các ký tự viết tắt của từng thị trường. Đây là một số mã phổ thông của iPhone 6 dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới.

Mã ZA phân phối tại Singapore

Mã ZP phân phối tại Hong Kong

Mã CA phân phối tại Canada

Mã XA phân phối tại Úc

Mã LL phân phối tại Mỹ

Mã J phân phối tại Nhật.

Có một lưu ý đối với các bạn là tất cả các sản phẩm iPhone 6 cũ nói chung nếu có mã khác nhau chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau, chứ không phải là nơi sản xuất của hàng hóa bởi tất cả chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

4, Kiểm tra iCloud

Tiếp theo là kiểm tra iCloud, đây là phần rất quan trọng khi chọn mua iPhone 6 cũ. Những cửa hàng có uy tín thì trước khi giao sản phẩm cho khách các máy đều được Reset và cài lại phần mềm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn các bạn vào phần cài đặt chung, đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại máy không yêu cầu tài khoản iCloud thì có thể dùng bình thường.

\iPhone 6 cũ

5, Kiểm tra Camera

Với iPhone 6 cũ thiết kế có một nhược điểm là Camere sau lồi ra ngoài nên khi sử dụng rất dễ bị xước, nghiêm trọng hơn có thể bị sứt, vỡ. Nên khi mua máy đã cũ các bạn nên lưu ý về điểm này.

iPHone 6 cũ

Các bạn bật camera lên và chọn chế độ Auto focus, xem máy có focus hay không?.Sau đó thử camera trước và chụp thử 1 bức hình bằng camera sau, rồi mở lại ảnh Zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hay ám màu bất thường là được.

iPHone 6 cũ

Sau đó các bạn thử xem kết nối wifi và cũng thử luôn loa xem có bị rè không bằng cách bật wifi lên, vào thử một trang mạng youtube tải về 1 đoạn video, nếu tải nhanh là wifi của máy ổn. Tiếp đó, các bạn mở âm lượng to lên để xem đoạn video này và thử loa xem có bị rè không?

6, Nghe gọi và cảm biến

Cuối cùng là kiểm tra phần nghe gọi của iPhone 6 cũ các bạn gọi một cuộc điện thoại, áp tại vào nghe xem loa có trong hay không và bật loa ngoài lên nge thử xem loa có rè không. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra luôn phần cảm biến trong lúc gọi xem cảm biến sáng có hoạt động bình thường không. Bạn dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Như vậy là mình vừa mới hướng dẫn các bạn các bước kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ. Để chọn mua cho mình một siêu phẩm iPhone ưng ý nhất bạn nên hoàn thành tất cả các bước test máy như trên trước khi mua để tránh “tiền mất tật mang”. Với những cách này bạn có thể chọn cho mình một siêu phẩm táo cắn dở ở mức vừa phải mà vẫn trải nghiệm những điều tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

seo24h