Safari gửi dữ liệu người dùng cho Tencent?

Safari gửi dữ liệu người dùng cho Tencent?

Mới đây, người dùng đã phát hiện trình duyệt Safari trên iOS 13 đã gửi một số dữ liệu cho Tencent. Điều này khiến cho Apple nhận vô số gạch đá.

Tuy rằng trước đây, Safari cũng đã gửi dữ liệu cho Google Safe Browsing nhằm hỗ trợ cho Google. Nhưng trong trường hợp này, nhiều nghi vấn được đặt ra là liệu công ty Trung Quốc sẽ làm gì với những dữ liệu đấy. Sự hợp tác giữa Tencent và chính phủ Trung Quốc là mối lo ngại đối với người dùng, họ cho rằng dữ liệu của họ sẽ bị sử dụng để quản lý hoặc nguy hiểm hơn là dùng trong các mục đích bất chính. Bởi chính phủ Trung Quốc hoàn toàn có thể gây áp lực lên Tencent để điều tra những dữ liệu đó.

chính sách bảo mật safari

Trả lời phỏng vấn với Bloomberg, đại diện của Apple đã khẳng định: “Apple bảo vệ sự riêng tư cũng như dữ liệu của người dùng”. Táo khuyết cho rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn thông tin. Mọi người đã hiểu không rõ về cơ chế Safari Fraudulent Website Warning nên mới có cách nghĩ như vậy.

safari

Câu trả lời của Apple vẫn không nhận được sự đồng tình của người dùng. Họ vẫn cần một sự giải thích rõ ràng và cụ thể về vấn đề này. Lý do được người sử dụng đưa ra là Apple kích hoạt tính năng này mà không hề có sự cảnh báo dành cho họ. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning trên điện thoại của mình để cảm thấy yên tâm hơn.

24hstore