Tuyệt kỹ tăng thời lượng pin sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone 11

Tuyệt kỹ tăng thời lượng pin sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone 11

Siêu phẩm iPhone 11 tung ra hơn 1 tháng trước được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip A13 và thời lượng pin dài hơn các sản phẩm tiền nhiệm. Với thời lượng pin được tăng cường như thế, iPhone 11 được đông đảo người dùng hưởng ứng mạnh mẽ. Nhưng đó chưa phải là điểm giới hạn, chúng tôi xin phép gửi đến các bạn những tuyệt kỹ nhằm để duy trì thời gian sử dụng được kéo dài hơn.

1. Để độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình nếu luôn ở mức tối đa thì chiếc iPhone của bạn không khác gì một cỗ máy tiêu thụ điện. Đảm bảo màn hình có độ sáng vừa phải là việc nên làm để bảo vệ mắt và tiết kiệm pin.

điều chỉnh độ sáng màn hình

Cách đơn giản nhất dành cho bạn chính là bật chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng trong phần cài đặt của iPhone 11, mọi thứ được tự động hóa rất tiện lợi cho người dùng.

2. Giảm bớt hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng hình ảnh là một con dao hai lưỡi. Một mặt, nó tăng cường trải nghiệm dành cho người dùng. Mặt khác, nó cũng là dũng sĩ diệt pin.

giảm hiệu ứng hình ảnh

Để giảm bớt hiệu ứng này, bạn vào phần Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động > Bật chế độ Giảm tốc độ. Phương pháp này sẽ vô hiệu hóa hiệu ứng giao diện gây hao pin.

3. Tắt ứng dụng không cần thiết chạy nền

Theo thiết kế, chức năng này cho phép các ứng dụng liên tục cập nhật  thông tin gửi đến người dùng. Các ứng dụng sẽ chạy ngầm ngay cả khi bạn không hề đả động đến chúng. Thực tế thì nên chỉ có một số ứng dụng cần thiết mới được cấp phép chạy nền.

tắt ứng dụng chạy nền không cần thiết

Cách ngăn ứng dụng không được phép chạy nền, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Lựa chọn những ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi.

4. Đóng tìm nạp dữ liệu mới tự động

Cài đặt này ảnh hưởng trực tiếp đến iPhone của bạn, nó sẽ liên tục sử dụng internet để cập nhật dữ liệu mới. Điều đó sẽ làm thời lượng sử dụng pin của bạn hao mòn không có điểm dừng.

tắt chế độ tìm nạp dữ liệu tự động

Thiết lập lại chế độ này, bạn hãy vào Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản > Tìm nạp dữ liệu mới > Tắt Push hoặc tùy chọn lại theo nhu cầu sử dụng của bạn.

5. Cho trợ lý ảo Siri thôi việc

Công bằng mà nói trợ lý ảo Siri là một công cụ rất tốt dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó không được ưa chuộng lắm ở Việt Nam. Và nếu bạn cũng thuộc trường hợp không thường xuyên nhờ vả đến cô nàng (hoặc anh chàng) trợ lý này, thì bạn nên cho Siri thôi việc tạm thời.

vô hiệu hóa siri khi không có nhu cầu sử dụng

Đường dẫn để vô hiệu hóa Siri: Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Tắt chế độ Lắng nghe “Hey Siri”.

Trên đây là những tuyệt kỹ để tăng thời lượng pin sử dụng trên iPhone 11. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ có ích với các bạn.

24hstore