Samsung phủ nhận sao chép: AR Emoji và Animoji hoàn toàn khác biệt

Samsung phủ nhận sao chép: AR Emoji và Animoji hoàn toàn khác biệt

Hãng Samsung đã lên tiếng phủ nhận “sao chép” tính năng AR Emoji từ Animoji của Apple và cho rằng tính năng này hoàn toàn cho Samsung tự nghiên cứu và phát triển.

Samsung khẳng định tính năng AR Emoji của họ và Animoji của Apple hoàn toàn khác biệt

Tại buổi ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và S9+, Samsung đã gây chú ý khi giới thiệu tính năng AR Emoji vô cùng thú vị trên chiếc Smartphone của mình. Tính năng này có khả năng quay khuôn mặt và tạo nên vô vàn hình ảnh 3D chân thực giống với biểu cảm khuôn mặt người dùng.

Nhiều người dùng đã ngay lập tức cho rằng tính năng AR Emoji được sao chép từ Animoji của Apple ra mắt cách đây vài tháng trên iPhone X.

Tính năng AR Emoji do Samsung tự nghiên cứu và phát triển

Tuy nhiên, đại diện từ Samsung lập tức phủ nhận thông tin này và cho rằng họ không hề “sao chép” tính năng trên của Apple. Giám đốc mảng di động của Samsung, ông DJ Koh cho rằng, AR Emoji không liên quan gì đến Animoji của Apple. Chúng hoàn toàn khác biệt và AR Emoji là sản phẩm do chính Samsung tự nghiên cứu và phát triển.

Điều đó chúng ta cũng dễ nhận thấy, khi tính năng AR Emoji của Samsung không hề bị giới hạn về thời gian hoặc số lượng các nhân vật mà người dùng muốn sử dụng để truyền đạt cảm xúc hay lời nói. Trong khi đó, Animoji của Apple lại bị giới hạn về thời gian biểu cảm nhân vật khoảng 10 giây.

Ông Koh cũng cho biết thêm rằng, thời điểm ông còn đang làm trưởng nhóm phát triển và nghiên cứu di động tại Anh những năm 2001, ông đã biết tới hoạt hình 3D trên những chiếc điện thoại nắp gập. Do đó, mọi cáo buộc Samsung sao chép của Apple là không có căn cứ.

“Cách tiếp cận của họ và cách tiếp cận của chúng tôi hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi làm việc nghiêm túc dựa trên những lộ trình của riêng mình”. Ông Koh cho biết.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết điểm khác biệt của hai tính năng này. AR Emoji cho phép tạo ra các bộ phim hoạt hình dựa theo cử chỉ của mỗi cá nhân, khi họ có thể tùy biến kiểu tóc, khuôn mặt, phụ kiện ngay trên khuôn mặt. Trong khi đó, Animoji của Apple lại cho phép người dùng truyền đạt biểu cảm lên các nhân vật giả tưởng không tồn tại.

Nhiều khả năng, tính năng AR Emoji đã được Samsung nghiên cứu từ nhiều năm trước, có thể là trước cả Apple, nhưng lại chậm chân hơn trong việc ra mắt thị trường.

Một điều khá thú vị là cả hai tính năng trên đều áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để nắm bắt mọi biểu cảm khuôn mặt, sau đó biểu đạt lên nhân vật xuất hiện trong video. Do đó mà còn nhiều tranh cãi xung quanh câu chuyện này giữa hai ông lớn công nghệ.

Dương Cưu