3 lỗi bạn nhất định phải kiểm tra trước khi mua iPhone cũ

3 lỗi bạn nhất định phải kiểm tra trước khi mua iPhone cũ

Hiện nay, người dùng đang có xu hướng sử dụng iPhone cũ vì những chiếc điện thoại này có giá rẻ hơn nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách toàn diện như iPhone mới.

Chính vì “đắt hàng” như thế nên hiện nay iPhone cũ xuất hiện khá nhiều hàng giả, hàng nhái. Rất nhiều người dùng vì không cẩn thận đã rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” từ những chiếc điện thoại này.

Cùng tìm hiểu một vài lỗi cơ bản thường xuất hiện trên iPhone cũ và tìm cách khắc phục những lỗi này nhé:

  1. Lỗi Wifi

Khi chọn mua iPhone, đặc biệt là iPhone cũ, bạn nên chú ý đến kết nối Wifi của máy, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sau này của bạn. Nếu không thể kết nối Wifi hoặc kết nối Wifi chậm, bạn có thể áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố:

– Vào Settings, tắt Wifi đi sau đó tiến hành mở lại Wifi.

– Truy cập Settings, sau đó kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode) chờ khoảng 10-15 giây rồi tiến hành vô hiệu hóa chế độ máy bay đi.

– Vào Settings => Privacy => Location Services, chọn Syste services rồi chuyển qua Wifi.

– Điều hướng đến Settings sau đó nhấn chọn Wifi, tìm Wifi mà bạn kết nối, nhấn và giữ vào biểu tượng Wifi đó rồi click chọn Forget. Cuối cùng thiết lập lại kết nối Wifi mới.

– Reset lại toàn bộ cài đặt có thể khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải (dữ liệu của bạn sẽ không bị xóa). Để thực hiện thao tác này, bạn có thể vào Settings => General => Reset => Reset all settings.

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi này, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc điện thoại khác vì chiếc điện thoại bạn đang trải nghiệm có thể không được hoàn hảo.

  1. Lỗi thiết bị quá nóng

Lỗi thiết bị nóng là một trong những lỗi thường gặp nhất ở smartphone vì vậy khi mua iPhone cũ bạn nên chú ý đến đặc điểm này nhiều hơn. Để kiểm tra, bạn hãy trải nghiệm máy trong một thời gian, nếu máy xảy ra hiện tượng nóng, bạn có thể khắc phục theo một số hướng như:

– Gỡ bỏ tất cả các ứng dụng mà bạn không sử dụng đến. Để làm được điều này bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn xóa, chờ cho đến khi trên màn hình ứng dụng rung lên và xuất hiện biểu tượng dấu X, click vào biểu tượng dấu X đó để xóa bỏ ứng dụng đi là xong.

– Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin và tắt tính năng Background app refresh. Để làm được điều này, bạn vào Settings => General =>  Background app refresh và tắt tùy chọn đi là xong.

– Khởi động lại iPhone của bạn để giải phóng bộ nhớ và đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên background.

  1. Lỗi không thể cập nhật ứng dụng

Khi chọn mua máy cũ bạn hãy kiểm tra App Store để đảm bảo khả năng cài đặt ứng dụng. Đôi khi trong một số trường hợp khi mở App Store để tải, cập nhật các ứng dụng nhưng bạn gặp phải sự cố nào đó và không thể tải các ứng dụng mới về máy hay cập nhật các ứng dụng. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố.

– Mở Settings, sau đó chọn Wifi. Tìm mạng Wifi của bạn rồi nhấn chọn biểu tượng ở bên phải Wifi, sau đó nhấn chọn Renew Lease. Sau đó trở lại App Store và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

– Vào Settings => iTunes & App Store rồi nhấn chọn Apple ID và đăng xuất Apple ID của bạn. Sau đó mở App Store và tiến hành đăng nhập lại Apple ID của bạn một lần nữa.

– Cập nhật phần mềm iOS.

Trên đây là 3 lỗi cơ bản thường xuất hiện trên iPhone cũ mà bạn nhất định phải kiểm tra cẩn thận trước khi mua. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hành vi giả mạo tinh vi khiến bạn không thể phát hiện dù đã kiểm tra kỹ lưỡng.

Biện pháp an toàn nhất cho bạn là hãy chọn mua iPhone cũ tại những cửa hàng uy tín, và có thương hiệu trên thị trường. Hiện nay 24hStore là một trong ít những chuỗi cửa hàng bán iPhone cũ, xách tay chất lượng. Mua hàng tại 24hStore bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành lâu dài cùng cam kết hàng đảm bảo nhất. Nếu bạn đang có ý định mua iPhone cũ, hãy đến ngay 24hStore để nhận được những trải nghiệm tuyệt vời.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h