Adobe kêu gọi người dùng Photoshop, Lightroom tránh xa macOS Catalina 

Adobe kêu gọi người dùng Photoshop, Lightroom tránh xa macOS Catalina 

Bạn đang sử dụng một chiếc Macbook? Và bạn đang thường xuyên dùng Photoshop, Lightroom để làm việc? Tốt nhất bạn nên tránh xa phiên bản macOS Catalina thời gian này, hãy đợi một bản cập nhật kế tiếp từ nhà phát hành.

Adobe đưa ra cảnh báo

Những người thường xuyên sử dụng Photoshop, Lightroom đang háo hức để được cập nhật phiên bản macOS mới nhất Catalina có lẽ sẽ hơi thất vọng với thông tin này. Adobe vừa đưa ra thông điệp kêu gọi người dùng chờ đợi một bản cập nhật của họ. Một sự cố về tương thích không may đã xảy ra giữa ứng dụng và Catalina. Việc này gây ảnh hưởng đến một số quy trình công việc và cách tốt nhất là đừng để cả hai dính líu tới nhau.

macos catalina

Adobe cảnh báo về các phiên bản thấp hơn của Lightroom ClassicPhotoshop sử dụng quy trình cài đặt được cấp phép cho phiên bản 32 bit. Và điều này hiện tại không được macOS Catalina hỗ trợ.

Chi tiết lỗi trên từng sản phẩm

Với Photoshop (20.0.6), Adobe đã cho biết các tùy chọn đặt tên tệp không hoạt động một cách chính xác trong Save As. Họ đã đưa ra phương án cấp cứu tạm thời là chỉnh sửa những vấn đề trên theo cách thủ công để phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, còn có những vấn đề khác liên quan tới sự tương thích đã được Adobe liệt kê chi tiết trên website của họ.

adobe photoshop

Còn về phần Lightroom, Adobe lưu ý người dùng Lightroom Classic (8.4.1) sẽ không thể khởi động tiện ích Lens Profile Creator. Bởi hiện nó đang được nhận dạng là 32 bit. Nhà cung cấp phần mềm cho biết họ đang cố gắng cập nhật tiện ích lên thành 64 bit.

Bên cạnh đó, một sự cố nghiêm trọng khác đối với người dùng Lightroom Classic đang sử dụng máy ảnh Nikon. Vấn đề thực sự khó chịu khi phần mềm không nhận diện được máy ảnh của Nikon sau khi thực hiện lệnh Start Tether Capture.

adobe lightroom

Tổng kết lại, Adobe cho biết rằng hiện tại tất cả các sản phẩm họ đang phát hành đều ở phiên bản 64 bit. Tuy nhiên, các ứng dụng lại chưa được thiết kế để chạy trên macOS Catalina, cũng như thử nghiệm độ tương thích một cách đầy đủ nhất. Vì vậy, Adobe khuyến nghị rằng người dùng nên đợi thêm một ít thời gian để họ giải quyết toàn bộ vấn đề phát sinh kia.

24hstore