Apple lại bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

Apple lại bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

Apple tăng cường tập trung vào quyền bảo mật riêng tư, họ đã đưa ra tính năng đăng nhập với Apple. Điều này được công bố tại WWDC 2019 vào thời điểm đầu năm nay. Tính năng mới này cho cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng bằng ID Apple, nó còn đơn giản quy trình đăng ký phức tạp xuống còn một nút bấm.

đăng nhập với apple

Cáo buộc được đưa ra

Tất nhiên, Apple có thể tự hào về tính năng mới này nhưng với Blix thì không. Nhà sáng tạo ra Blue Mail cáo buộc rằng kẻ khổng lồ ở Cupertino đã vi phạm bằng sáng chế của họ. Họ đã đưa đơn kiện lên tòa án, họ cho rằng Apple đã ăn cắp tính năng Share Email trên ứng dụng của họ và đưa nó vào tính năng đăng nhập mới với Apple.

blue mail

Điểm nổi bật nhất trong tính năng mới của Apple là nó cho phép người dùng giấu đi địa chỉ email của họ với các dịch vụ trực tuyến trong quá trình xác thực. Tính năng này sẽ cung cấp cho các dịch vụ trực tuyến với một địa chỉ mail duy nhất được Apple tạo riêng dành cho ứng dụng hoặc dịch vụ ấy. Qua đó, giữ được quyền riêng tư cũng như danh tính của người dùng, trong khi thư từ vẫn được chuyển tiếp tới email cá nhân của người dùng.

email ẩn danh

Nhà phát triển Blue Mail nói rằng, họ đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này vào năm 2017 thông qua tính năng Share Mail. Tính năng này cho phép người dùng nhắn tin công khai một cách ẩn danh mà không tiết lộ địa chỉ mail thật của họ. Chính vì thế, Apple bị Blix cáo buộc vi phạm bằng sáng chế này của họ. Nhà phát triển này yêu cầu lệnh cấm với Apple và đòi hỏi về bồi thường thiệt hại cũng như chi phí pháp lý cho vụ kiện.

24hstore