Apple xem xét dùng logo táo khuyết làm đèn thông báo

Apple xem xét dùng logo táo khuyết làm đèn thông báo

Mới đây, Apple đã xin phép cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng biểu tượng táo cắn dở trên mặt sau iPhone để làm đèn tín hiệu thông báo. 

Vậy bằng sáng chế này cho biết điều gì?

Bằng sáng chế này biến logo đặc trưng của nhà táo thành một điểm nhấn có tính trang trí cao. Bên cạnh đó, nó còn thông báo khi có liên lạc hoặc là những nhắc nhở mà người dùng đã ghi chú lại. 

logo phát sáng trên iphone

Trên thực tế, việc làm cho logo phát sáng đã được nhiều người thực hiện “độ” khá lâu từ những đời sản phẩm iPhone trước. Điểm khác biệt ở đây là sự thay đổi về chức năng được Apple cung cấp nhiều hơn dành cho người dùng. 

Xét rộng hơn, nó không phải là một ý tưởng mới mẻ. Đã có một tính năng như thế trên Razer Phone 2 vào năm trước, cũng như việc Motorola One Zoom dùng biểu tượng phía sau của nó làm đèn thông báo thay cho cảm ứng vân tay như những sản phẩm trước đây. 

logo phát sáng trên iphone x

Tuy không phải là một tính năng quá lớn nhưng nó vẫn hữu ích với người dùng. Bạn sẽ không bỏ sót điều gì quan trọng trong trường hợp chế độ im lặng được bật và chiếc điện thoại của bạn đang “nằm sấp” trên mặt bàn.

Macbook sẽ lại phát sáng?

Có thể bạn chưa biết, trước đây Macbook đã từng có được một logo “chỉ để phát sáng” dành cho riêng mình. Nhưng nó bị mất đi từ 2015. Và giờ đây, cơ hội để một lần nữa tỏa sáng của Macbook lại xuất hiện khi bằng sáng chế này có hình ảnh minh họa gồm có máy tính xách tay, máy tính bảng.

macbook sẽ lại tỏa sáng

Nhưng như một thói quen với các bằng sáng chế của mình, Apple có thật sự áp dụng nó vào các sản phẩm của họ hay không vẫn là một câu hỏi mà chỉ có họ mới có thể trả lời.

24hstore