Yahoo Messenger chính thức ngừng hoạt động vào ngày 17/7

Yahoo Messenger chính thức ngừng hoạt động vào ngày 17/7

Yahoo Messenger thông báo chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm gắn bó với nhiều thế hệ người dùng Internet. Người dùng có thể tải lịch sử chát trong 6 tháng tới.

Sau nhiều lần thông báo ngày 8/6 Yahoo chính thức ấn định ngày 17/7/2018 sẽ chính thức dừng hoạt động trên ứng dụng iOS, Android và nhiều nền tảng khác. Từ nay cho đến ngày chính thức đòng của Yahoo vẫn hoạt động bình thường. Yahoo cam kết việc đóng cửa sẽ không gây ảnh hưởng đến Yahoo ID của người dùng. Yahoo Fantasy, Yahoo Mail vẫn hoạt động bình thường.

Trong thông báo của mình Yahoo viết: “Chúng tôi biết mình có rất nhiều người hâm mộ trung thành sử dụng Yahoo Messenger kể từ khi bắt đầu ra mắt. Đây cũng là một trong số những ứng dụng trò chuyện đầu tiên trên Internet. Khi bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng”.

Hiện tại chưa có ứng  dụng nào thay thế cho Yahoo Messenger từ Yahoo. Trong khi ứng dụng Yahoo Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho pháp các nhóm tổ chức trò chuyện riêng tư va bạn bè và các thành viên. Tương tự như phong cách Discord và Slack.

Năm 1998, Yahoo Messenger ra mắt với trên gọi Yahoo Pager, cho phép người dùng tải xuống miến phí để trò chuyện với bạn bè. Về sau Yahoo Messenger có mặt trên App Store của iOS, giúp người dùng nhắn tin tức thời mà không cần dùng máy tính. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, các ứng dụng tin nhắn như: Facebook Messenger hay iMessage cảu Apple đã trở nên phổ biến hơn. Các nền tảng của Yahoo đã dần rời xa người dùng.

Hiện tại Yahoo đứng thứ 167 trong danh sách các ứng dụng mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trên App Store. Thông báo chính thức về việc đóng cửa của Yahoo Messenger ngày 8/6 là hồi kết của ứng dụng nhắn tin tức thời sở hữu bởi Oath suốt 20 năm qua. Để đáp lại tình cảm của người dùng Yahoo cho phép tải xuống tất cả lịch sử trò chuyện của họ về máy tính hoặc thiết bị khác trong 6 tháng tới.

24hStore TRUST AND MORE……

🏰Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Dương Cưu