Bạn đã biết ý nghĩa của chữ “S” trên iPhone chưa?

Bạn đã biết ý nghĩa của chữ “S” trên iPhone chưa?

Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone chắc chắn sẽ phát hiện ra một đặc điểm đó là Apple thường cho ra mắt 1 thế hệ iPhone “S” ngay sau các dòng iPhone của mình. Cụ thể như iPhone 3G sẽ có iPhone 3GS, tương tự là 4S, 5S hay 6S… Vậy bạn đã từng thắc mắc ý nghĩa của chữ “S” này hay chưa?

Trong bài viết dưới đây, 24hStore sẽ đề cập tới vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Tên gọi là một phần rất quan trọng khi Apple quyết định cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà các thế hệ iPhone đều có thêm một phiên bản với chữ “s”. Chữ “s” trong những dòng iPhone “s” của Apple chính là những gì “chất” nhất hãng muốn gửi đến người dùng.

Nhìn lại những thế hệ iPhone đã được ra đời, điện thoại thuộc dòng S của Apple thường không có thay đổi lớn về thiết kế. Thay vào đó, hãng thường tập trung vào những thay đổi bên trong và những thay đổi lớn nhất sẽ được gửi gắm vào những chữ S. Tuy nhiên không phải chữ “S” nào cũng có ý nghĩa giống nhau, dưới đây là ý nghĩa của 1 số dòng:

  1. iPhone 3GS

iPhone 3GS được ra mắt khá lâu từ năm 2009 tại sự kiện WWDC 2009, trong sự kiện này đích thân Phil Schiller đã nhắc đến chữ “S” trong iPhone 3GS có nghĩa là “Speed” tạm dịch là tốc độ. Bản thân chiếc iPhone 3GS không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thiết bị tiền nhiệm. Các đặc điểm mới có trên mẫu máy này chủ yếu liên quan đến tốc độ phần cứng. Theo khẳng định của Apple thì thế hệ điện thoại 3GS có tốc độ nhanh gấp 2 lần thiết bị tiền nhiệm.

3GS

  1. iPhone 4S

Khác với chữ S trong iPhone 3GS, chữ S trong iPhone 4S đã từng được Tim Cook nhắc đến: “Nếu bạn giữ nguyên thiết kế công nghệ, ví dụ như trong trường hợp của iPhone 4s…, chúng tôi giữ nguyên thiết kế của iPhone 4 nhưng thêm vào chữ S để nhấn mạnh một sự khác biệt… Chúng tôi đã nghĩ đến Siri khi làm điều này. Như trong trường hợp của iPhone 3GS là “speed”.”

Theo đó chữ S trong tên gọi của iPhone 4S tượng trưng cho trợ lý ảo thông minh Siri cho người dùng. Nhiều người dùng còn cho rằng chữ S này là để tưởng niệm Steve Jobs. Vì  2011, năm iPhone 4s ra mắt cùng là năm cố CEO Apple qua đời.

4S

  1. iPhone 5s

iPhone 5s là chiếc smartphone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ bảo mật cảm biến vân tay. iPhone 5s có thể không phải là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu tính năng này. Tuy nhiên, có một điều chúng ta có thể khẳng định là nó đã góp một phần lớn trong việc phổ biến công nghệ cảm biến vân tay nói riêng và bảo mật sinh trắc học nói chung. Vì vậy đối với iPhone 5s, một số trang công nghệ khẳng định chữ S ở đây được Apple sử dụng cho từ Security, tạm dịch là bảo mật.

5s

  1. iPhone 6s

iPhone 6s chính là chiếc điện thoại Apple chưa bao giờ có chia sẻ chính thức về chữ “s” trong tên gọi của siêu phẩm này. Tuy nhiên cũng có khá nhiều giả thiết đưa ra giải thích cho chữ viết này, phần lớn ý kiến cho rằng chữ S ở đây có thể là “screen” tạm dịch là màn hình hoặc “sensitivity”- độ nhạy. Tất cả cùng liên quan đến việc iPhone 6s được trang bị màn hình 3D Touch, tức là có thể phản hồi khác nhau tùy theo lực nhấn và thời gian người dùng nhấn giữ trên màn hình.

17523417_1500047126696270_1932113692712646048_n

Trên đây là những thông tin thú vị về chữ “s” trong tên gọi của những chiếc iPhone hiện nay. Bên cạnh những tên gọi độc đáo thì chất lượng sản phẩm mới là lý do iPhone luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Thực tế đã cho thấy iPhone luôn là smartphone bán chạy nhất hiện nay. Tại 24hStore iPhone đang được bán phá giá, rẻ nhất toàn quốc hiện nay. Tuy giá rẻ nhưng tất cả sản phẩm iPhone ở đây đều được đảm bảo nguyên bản, zin 100%, bao bung máy kiểm tra với chế độ bảo hành lên đến 18 tháng, 1 đổi 1. Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone thì 24hStore chính là địa chỉ bạn nên cân nhắc chọn lựa đầu tiên để nhận được mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h