Cảnh tỉnh người dùng khi mua iPhone cũ giá rẻ

Cảnh tỉnh người dùng khi mua iPhone cũ giá rẻ

Ít người dùng biết được khi mua iPhone cũ giá rẻ vẫn luôn là con dao hai lưỡi, bởi người dùng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn như nguy cơ hỏng hóc, nguy cơ mua phải hàng dựng, hàng bị thay thế linh kiện,… có chất lượng không đảm bảo.

IMG_20150819_114826

Hướng dẫn cách test iPhone cũ giá rẻ, bạn có thể yên tâm khi mua

Tại thời điểm hiện nay, người dùng không cần bỏ quá nhiều tiền mới mua được iPhone. Với sự đa dạng hóa của thị trường, các nguồn hàng iPhone cũ giá rẻ hay đã qua sử dụng đã phổ biến hơn rất nhiều, và cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, mà lại có chất lượng không chênh lệch quá nhiều. Nhưng để an toàn, các bạn vẫn phải cẩn thận nhé !

Kiểm tra bên ngoài iPhone cũ giá rẻ

Yếu tố hình thức là một tiêu chí khó lòng bỏ qua mỗi khi chọn mua các sản phẩm cũ hoặc đã qua sử dụng, và iPhone cũ giá rẻ cũng không nằm ngoài quy luật này.

Người dùng khi mua iPhone cũ giá rẻ cần kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, đặc biệt để ý tới 4 góc viền của sản phẩm xem có bị bóp méo, bị xước nhiều hay không. Kiểm tra các đường ghép nối, jack cắm tai nghe và cổng sạc. Nếu máy có quá nhiều vết móp do rơi hoặc va chạm, đồng nghĩa với việc các linh kiện bên trong sẽ ít nhiều bị tổn hại.

Kiểm tra độ phản hồi của nút Home, nút âm lượng

Các nút cứng bao gồm nút Home, các nút âm lượng, nút nguồn,… sẽ gắn liền với trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng máy của bạn. Do đó, khi chọn iPhone cũ giá rẻ, người dùng nên kiểm tra kỹ độ tương tác của các nút này trước khi mua. Xem chúng có nhạy hay không, độ nảy có tốt không. Tránh mua các máy có nút cứng khó ấn, bị kênh, lệch sang 1 bên, hoặc có độ nảy không cao.

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Lỗi cảm ứng màn hình và điểm chết là những vấn đề hay xuất hiện trên điện thoại / máy tính bảng cũ. Tuy nó thường không quá nghiêm trọng nhưng đôi lúc có thể khiến bạn bực bội trong quá trình sử dụng. Lúc này bạn nên giữ ngón tay vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình để đưa chúng vào trạng thái di chuyển (các biểu tượng “rung rung” và có 1 dấu X nhỏ bên trên). Sau đó, nhấn giữ biểu tượng và di chuyển nó trên toàn bộ bề mặt màn hình từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra mã sản phẩm (số IMEI, phiên bản iPhone)

Kiểm tra IMEI và thiết bị luôn là thao tác quan trọng mỗi khi mua iPhone cũ giá rẻ hoặc đã qua sử dụng. Mục đích là hạn chế việc iPhone bị thay vỏ, và đảm bảo rằng các chi tiết bên trong không bị thay thế.

Đầu tiê, bạn cần kiển tra dãy số IMEI (15 số) của vỏ máy là bao nhiêu. Số IMEI của iPhone 6 và iPhone 5 được Apple ghi ở ngay phía sau vỏ máy. Tiếp theo, người dùng cần kiểm tra xem IMEI của máy ở bên trong hệ thống xem có chính xác với số IMEI ngoài vỏ máy hay không. Để làm điều này, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống dòng IMEI để xem.

Kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không ?

Trường hợp máy iPhone bị khóa iCloud
iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Điều này nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những chiếc iPhone bị đánh cắp.

Cách kiểm tra xem máy iPhone cũ giá rẻ có dính iCloud hay không, chúng ta có thể truy cập vào website này (trang web chính thức của Apple). Sau đó, nhập số IMEI hoặc số Seri, và nhấn tiếp tục để kiểm tra. Nếu kết quả là: “Khóa Kích Hoạt: Tắt” hoặc “Activation Lock: Off” thì bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

Kiểm tra các tính năng trên iPhone cũ giá rẻ

 Hãy kiểm tra kỹ khả năng nghe gọi, khả năng bắt sóng Wi-Fi, camera, loa ngoài, cảm biến vân tay để đảm bảo trải nghiệm tốt khi sử dụng.

Hãy kiểm tra kỹ khả năng nghe gọi, khả năng bắt sóng WiFi, camera, loa ngoài, cảm biến vân tay,… để đảm bảo trải nghiệm tốt khi sử dụng. Bạn có thể cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,… xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Cách phân biệt iPhone 5c/5s lock Nhật hàng dựng và hàng chính hãng

Chúc các bạn thành công nhé !

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h