Coi chừng ôm hận khi mua iPhone cũ dính iCloud

Coi chừng ôm hận khi mua iPhone cũ dính iCloud

iCloud có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao, vì vậy, có thể ví iCloud như một chiếc chìa khoá mà Apple đã cung cấp cho chúng ta để gắn quyền sở hữu vào iPhone của mình. Vì vậy nếu bạn sơ suất mua phải một chiếc iPhone cũ đã đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng không biết tài khoản, máy có thể bị khóa và trở thành đồ chặn giấy cao cấp.

mo-khoa-icloud-iphone-6s

Theo anh Nguyễn Trọng Tâm, trưởng bộ phận kinh doanh của hệ thống điện thoại di động 24hStore tại TP.HCM thì nhiều người khi mua iPhone cũ chỉ quan tâm đến ngoại hình và các tính năng cơ bản mà quên mất việc kiểm tra máy đã thoát Find My iPhone hay chưa. Ban đầu các thiết bị vẫn sử dụng bình thường, nhưng có thể một ngày nó bị khóa lại và chỉ có người sở hữu tài khoản iCloud từng đăng nhập trên đó mới mở khóa được. Do đó, kiểm tra iCloud là lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ.

Kể từ iOS 7 trở lên, Apple trang bị tính năng Activation Lock mà mỗi khi iPhone được khôi phục cài đặt gốc hay nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới sẽ cần đăng nhập tài khoản iCloud. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp người dùng các thiết bị iOS khóa máy, xóa dữ liệu và xác định vị trí khi máy bị thất lạc.

Activation Lock cần được vô hiệu hóa khi bán iPhone cho người khác, nếu không máy có thể thành “cục gạch”, bị khóa toàn bộ chức năng kể cả vào màn hình chính. Đây cũng là điểm người dùng cần lưu ý khi mua các thiết bị di động của Apple đã qua sử dụng bởi gần như chưa có cách nào vượt qua được cơ chế bảo mật này.

ios7-find-my-iphone-620x394

Với công cụ kiểm tra Activation Lock của Apple, bạn sẽ biết thiết bị đã đăng xuất tài khoản iCloud hay chưa, từ đó biết được có nên mua sản phẩm đó không.

Đầu tiên, bạn xem số IMEI hoặc Series Number của thiết bị bằng cách vào Settings > General > About và kéo xuống dưới.

Truy cập địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/ rồi nhập một trong hai số trên, bấm Tiếp tục để kiểm tra. Công cụ sẽ thông báo tình trạng Activation Lock: nếu dòng Khóa Kích Hoạt hiện thông tin là Bật, có nghĩa là iPhone chưa thoát iCloud và ngược lại. Công cụ này đã hỗ trợ tiếng Việt, nếu máy không bị khóa, người dùng có thể khôi phục hay cài lại iOS mà không gặp trở ngại nào.

Screen-Shot-2015-10-14-at-3-15-7648-1122-1444813905

Qua bài viết trên, bạn đã biết tác hại của việc mua phải iPhone cũ bị dính iCloud là thế nào và cách kiểm tra. Vì vậy, khi có nhu cầu mua iPhone cũ, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, có cam kết chất lượng, chế độ bảo hành và test máy thật kĩ để tránh trường hợp ôm hận khi mua iPhone cũ dính iCloud.

>>> Giá iPhone se hiện nay bao nhiêu là nên mua

Và đừng quên ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua trước iPhone 7 rồi nhé ?

Chi tiết xem tại đây

Hãy là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu iPhone 7 nhé các bạn!!!

Dự kiến về ngay trong ngày lên kệ!

Giá iPhone 6, 6 Plus cũ giá rẻ bao nhiêu hiện nay là hợp lý?

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h