Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ giá rẻ tránh mua lầm hàng kém chất lượng

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ giá rẻ tránh mua lầm hàng kém chất lượng

iPhone cũ giá rẻ được người dùng tìm mua không chỉ vì là chiếc điện thoại có thiết kế sang trọng, mà yếu tố giá thành của chúng rẻ so với iPhone mới nguyên (brandnew) đầy đủ phụ kiện (fullbox) đủ để người dùng lựa chọn.

Cụ thể như: iPhone 6 16GB mới chính hãng có giá đến 10 triệu đồng, trong khi đó bạn chỉ cần bỏ ra 7-8 triệu đồng là có ngay cho mình một chiếc iPhone 6 cùng phiên bản với hình thức mới 99% mà chất lượng thì gần tương đương,

CUPERTINO, United States - Photo shows the iPhone 6 (L) and iPhone 6 Plus with screen sizes of 4.7 inches (about 12 centimeters) and 5.5 inches, respectively, unveiled by Apple Inc. on Sept. 9, 2014, in Cupertino, California. The new smartphones will be able to facilitate the company's new mobile payment system called Apple Pay. They will go on sale in 10 regions, including Japan, Hong Kong and Singapore on Sept. 19. (Kyodo)

Cách kiểm tra tình trạng iPhone cũ giá rẻ tránh mua lầm hàng kém chất lượng

Nếu bạn là một người không rành về công nghệ thì việc mua iPhone cũ giá rẻ thực sự là một “thảm họa” đối với bạn, thế nên bạn rất cần phải biết cách kiểm tra tình trạng máy đạt chuẩn như thế nào.

Trước hết, bạn nên kiểm tra số IMEI và Series trên hộp có trùng với số Series trên mặt sau của máy và số IMEI, Series trong phần Giới thiệu hay không, nếu không trùng thì bạn nên yêu cầu đổi máy khác. Nếu ho từ chối đổi bạn dừng ngay việc mua máy ở đó.

itune

Tiếp theo, kiểm tra các phụ kiện bên trong máy bao gồm: Sạc, cáp Lightning, tai nghe EarPods, cây chọc SIM và sách hướng dẫn (một số mẫu iPhone xách tay từ Mỹ không có cây chọc SIM).

Nếu đã đầy đủ, kiểm tra xem phụ kiện có phải là hàng chính hãng hay không, cách dễ dàng nhất để phân biệt đó là bên trong cổng cắm USB của cục sạc luôn luôn phải có số S/N. Ngoài ra, một mẹo nhỏ là nếu mua hàng fullbox cũ thì phụ kiện có thể sẽ cũ đi theo thời gian và có thể yên tâm đây là hàng chính hãng, còn nếu phụ kiện mới tinh thì khá “khả nghi”.

Tiếp tục kiểm tra ngoại hình iPhone cũ giá rẻ xem các vết xước, móp, trầy có nhiều và lộ rõ hay không. Thường những người dùng iPhone nâng máy như “nâng trứng” nên bạn cũng không phải lo lắm nhưng cũng nên kiểm tra kỹ cho chắc ăn, nếu có những vết nhỏ, nhẹ thì cũng tạm chấp nhận được nhưng cũng không nên lấy những chiếc iPhone cũ giá rẻ có vết trầy nhiều đến nỗi dường như nó đã trải qua một trận đấu Champions League. Các vết trầy trên màn hình cũng cần chú ý vì nếu không nhìn kỹ, đó có thể là một vết nứt và rất khó chịu nếu sử dụng lâu dài.

iPhone-6-ep-kinh-VnE-12-1468-1_660x0

Nếu bạn không hề tìm thấy một vết xước nào trên thân máy mà lại thấy những vết xước trên những con ốc thì rất có thể đó là hàng dựng. Nếu được thì bạn nên yêu cầu nhân viên bung máy để kiểm tra linh kiện bên trong, nếu có điều kiện thì hãy dắt theo một người thật am hiểu về phần cứng để họ check giúp bạn để tránh trường hợp mua phải một chiếc iPhone 5 Gold mới nguyên hộp mà không hề hay biết iPhone 5 không hề có bản màu vàng, đương nhiên đây là hàng dựng.

Kiểm tra kỹ càng các nút bấm và thử các tính năng của nó (đặc biệt là nút Home và cảm biến vân tay nếu có). Tiếp theo, hãy cắm thử tai nghe và nghe thử xem chất lượng có tốt và ổn định không, tiếp theo kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng trang web iPhone Dead Pixel (đổi IP sang Mỹ để vào được), kiểm tra độ nhạy cảm ứng bằng cách tải một ứng dụng viết note rồi vẽ khắp màn hình, nếu nét vẽ bị đứt ở điểm nào thì nhiều khả năng cảm ứng ở đó chưa tốt, cắm sạc xem máy sạc ổn định không.

sac-pin-iphone-6

Bạn hãy yêu cầu người bán kiểm tra dung lượng pin thực của máy bằng ứng dụng iBackupBot để xem máy đã bị sạc nhiều chưa và pin đã bị chai bao nhiêu so với pin gốc, sau đó thử nghiệm các tính năng cơ bản (nghe, gọi, nhắn tin, mạng Wi-Fi, 3G, chơi thử game, camera,…) và nên thử ngay cả khi máy chưa restore và sau khi máy đã restore vì đây là lúc máy “sạch sẽ” nhất.

Sau khi đã kiểm tra kỹ càng, bạn hãy trả tiền, mang máy về nhà và tận hưởng, nếu trong trường hợp sử dụng có trục trặc thì nên mang máy đến cửa hàng để được tư vấn tốt nhất. Đừng quên  nhé !

Mẹo phân biệt iPhone 5s/5c lock Nhật hàng chính hãng và hàng dựng

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

seo24h