Macbook Pro 13 inch sẽ được thay pin miễn phí trên toàn thế giới

Macbook Pro 13 inch sẽ được thay pin miễn phí trên toàn thế giới

Hãng Apple vừa ra thông báo có trục trặc xảy ra với bộ phận pin trên một số lượng hạn chế của máy tính xách tay Macbook Pro 13 và sẽ thay pin miễn phí cho người dùng.

Thông tin về việc thay pin miễn phí trên Macbook Pro 13 inch

Theo hãng tin Reuter việc thay pin miễn phí cho những máy tính Macbook Pro mắc phải sự cố pin sẽ được thực hiện trên toàn thế giới. Apple đã xác nhận rằng trong một số lượng máy tính xách tay Macbook Pro 13 phiên bản 13 inch giới hạn có pin bị lỗi. Công ty cũng đã chia sẻ điều này trên trang hỗ trợ chính thức của họ.Theo Apple đây không phải là vấn đề an toàn nhưng Apple vẫn sẽ thay thế pin miễn phí (nếu đủ điều kiện).

Các máy tính xách tay bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 10 năm 2017. Để kiểm tra Macbook Pro của bạn có đủ điều kiện để thay pin miễn phí hay không, bạn chỉ cần nhập số sê-ri Macbook Pro của bạn trên trang hỗ trợ của Apple và gửi đi. Để tìm số sê-ri của Macbook Pro, hãy nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu,chọn phần “ About this Mac”, sau đó cuộn xuống cuối cửa sổ để lấy thông tin số sê- ri.

Nếu Macbook Pro của bạn đầy đủ các điều kiện Apple sẽ thay pin miễn phí cho bạn. Việc thay pin miễn phí  không áp dụng cho Macbook Pro 13 inch cũ hơn hoặc Macbook Pro 13 inch với Tuoch Bar.

Bạn cần tìm nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple gần nhất, hay đặt lịch hẹn tại các cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc gửi máy tính xách tay của bạn đến trung tâm sửa chữa của Apple gần nhất, việc sữa chữa có thể mất từ 3-5 ngày làm việc. Apple cũng yêu cầu khách hàng nên sao lưu dữ liệu trước khi đưa máy tới xử lí sự cố. Còn nếu trong trường hợp bạn đã thanh toán cho việc thay thế pin cho Macbook Pro 13 inch non Tuoch Bar thì Aplple sẽ hoàn lại tiền cho bạn. Bạn cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hướng dẫn các bước cụ thể.

Năm ngoái Apple đối mặt với những chỉ trích nặng nề về báo cáo lỗi pin của điện thoại iPhone 8, đây là một ví dụ khác về lỗi pin trên sản phẩm của Apple trong thời gian qua. Và cuối năm ngoái đã có một cuộc tranh cãi lớn, Apple đã phải xin lỗi vì đã làm chậm việc nâng cấp phần mềm làm chậm các mẫu điện thoại cũ.

 

Dương Cưu