Sony Xperia XZ2 Premium và những điều thú vị bạn cần biết

Sony Xperia XZ2 Premium và những điều thú vị bạn cần biết

Sony Xperia XZ2 Premium gây ấn tượng mạnh với người dùng khi sở hữu màn hình 4K HDR và cụm camera kép chuẩn IOS lên tới 51200. Sony đã chính thức giới thiệu đến người dùng điện thoại Sony Xperia XZ2 Premium tại London,  đây là chiếc điện thoại cao cấp nhất của hãng kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Các điểm nổi bật của Sony Xperia XZ2 Premium

1.Thiết ké nổi bật của Sony Xperia  XZ2 Premium

Sony luôn đề cao trải nhiệm cầm nắm đối với người dùng trên thiết kế Sony Xperia XZ2 Premium. Chiếc Sony khá nhỏ gọn với màn hình 5.8 inch, sử dụng phần kính cong 3D ở mặt lưng nên máy hoàn toàn vừa vặn với tay của người dùng. Điểm nổi bật trong thiết kế của Sony là phần mặt lưng kính bóng bẩy rất đẹp. Sony Xperia XZ2 Premium có hai màu : Đen Chrome và Bạc Chrome , cả 2 màu đều được thiết kế khéo léo cho hiệu ứng ánh sáng xuất hiện ảo diệu nhất.

2.Màn hình 4K HDR

Sony Xperia XZ2 Premium sở hữu mà hình có độ phân giải 4K ( Ultra HD) cao nhất trên các smartphone hiện nay, vượt trội về độ chi tiết so với các màn hình Full HD và 2K hiện nay của các hãng khác. Màn hình chuẩn 16:9, Sony sử dụng ứng dụng những công nghệ từ TV Bravia để người dùng thưởng thức mọi nội dung đạt chuẩn HDR. Có nghĩa là bình thường những đoạn video thông thường hay trên Youtobe bạn xem chỉ là SDR thì trên XZ2 Premium được covert để gần chuẩn HDR nhất, đem đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt.

3.Camera Sony Xperia XZ2 Premium

Cuối cùng Sony cũng đã cho ra đời một chiếc điện thoại camera kép. thay vì dùng camera góc rộng và camera tele như Apple cùng nhiều hãng khác hiện nay vẫn đang làm thì Sony xử dụng cơ chế camera kép bao gồm cảm biến chính Motione Eye 19MP kích thước  1/ 2.3 inch, điểm ảnh 1.22um, khẩu độ f1.8; cảm biến đơn sắc, độ phân giải 12 MP, kích thước 1/ 2.3 inch, điểm ảnh 1.55um và khẩu độ f1.6. Cả 2 cảm biến đều có kích thước, điểm ảnh, khẩu độ vô cùng lớn, chính vì vậy Sony có khả năng thu ánh tuyệt vời.

Sony còn cho biết thêm Sony Xperia XZ2 Premium đã vượt trội hơn may ảnh kĩ  thuật số thông thường và đạt chuẩn những máy ảnh chuyên nghiệp có dải IOS tối đa lên đến 51200 khi chụp ảnh, 12800 khi quay phim. Có nghĩa máy vẫn chụp tốt dù ở điều kiện tối hoàn toàn. Với cụm camera kép, Sony còn có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông. Bên cạnh đó việc sở hữu camera đơn sắc chuyên dụng giúp bạn chụp được những tấm ảnh đơn sắc đầy chuyên nghiệp.  Điều mà những chiếc Sony trước đây chưa hề làm được.

Sony Xperia XZ2 Premium nổi bật với khả năng quay video 4K HDR và khả năng quay video chậm 960fgs ở cả 2 độ phân giải HD và Full HD. Bạn cũng có thể linh hoạt chuyển chế độ chuyển động chậm 960fgs và 120fgs để có những đoạn video ấn tượng hơn.

Camera trước có độ phân giải 13 MP, kích thước 1/3.06 inch, khẩu độ f2.0, flash toàn màn hình. Sony chỉ cho biết camera trước của Sony Xperia XZ2 Premium có thể selfie tối hơn trong điều kiện thiếu sáng.

4.Chất lượng âm thanh Sony Xperia XZ2 Premium

Sony XZ2 Premium được hỗ trợ âm thanh phân giải cao High –Res Audio, cho ra những âm thanh sắc nét và chi tiết hơn khi thưởng thức qua tai nghe. Công nghệ truyền tải không dây cao cấp LDAC giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn khi nghe qua Bluetooth hoặc loa Bluetooth. Loa ngoài của Xperia XZ2 Premium được cho là chiếc loa lớn nhất từ trước đến nay, với mô phỏng âm thanh vòm sống động và cụm loa stereo mặt trước.

5.Thời lượng pin, hiệu năng

Không có gì bất ngờ khi ZX2 Preimum chạy bộ vi xử lí Snapdragon 845, con chíp mạnh nhất hiện nay trên hệ điều hành Andriod, cùng với bộ nhớ trong là 64GB và 6 GB RAM. Có lẽ không phải bàn nhiều về tốc độ cũng như độ mượt của Sony Xperia ZX2 Premium khi mà Sony đang là hãng có khả năng tối ưu hiệu năng nhất hiện nay.

Pin của ZX2 Premium có dung lượng 5340 mAh, hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh. Hiện nay con số 5340 mAh là con số khá cao khi đặt cùng các smartphone khác. Hơn nữa Sony còn có tính năng tiết kiệm pin thông minh, công nghệ sạc Qnovo để tuổi thọ pin được cao hơn.

6.Thời gian và giá bán của Sony Xperia ZX2 Premium

sony-xperia-xz2-premium-va-nhung-dieu-thu-vi-ban-can-biet-8

sony-xperia-xz2-premium-va-nhung-dieu-thu-vi-ban-can-biet-9

Theo Sony thì phải đến mùa hè năm nay ZX2 Preimum mới được tung ra thị trường, chưa có mức gái chính xác cho Sony Xperia XZ2 Premium, nhưng chắc chắn giá sẽ cao hơn ZX2 Xperia.

Dương Cưu