Cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone cũ giá rẻ mất vân tay

Cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn khi mua iPhone cũ giá rẻ mất vân tay

Đánh vào tâm lý thích dùng iPhone “sang chảnh” của phần đông người dùng Việt, mới đây trên thị trường đang tràn lan iPhone cũ giá rẻ được cửa hàng thông báo là mất vân tay. Những chiếc iPhone cú giá rẻ này có giá bán rất rẻ và được người dùng khá ưa chuộng, vì không phải ai cũng quan trọng tính năng cảm biến vân tay.

Cảnh báo rủi ro khi mua iPhone mất vân tay giá rẻ trên thị trường

Mua iPhone cũ giá rẻ mất vân tay bạn có chắc sẽ chỉ “mất vân tay” ?

Cảm biến vân tay (Touch ID) nằm trên phím Home của các sản phẩm iPhone từ đời iPhone 5S trở đi, giúp nhận diện cảm biến vân tay của người dùng để bảo mật, mở khóa điện thoại. Những chiếc iPhone mất vân tay là những chiếc iPhone cú giá rẻ được người bán cho là bị hỏng Touch ID, nhưng các tính năng khác vẫn đảm bảo hoạt động bình thường. iPhone cũ giá rẻ mất vân tay đang được rao bán tràn lan trên mạng và nhiều cửa hàng với tên gọi tắt là iPhone MVT cùng mức giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng.

iphone-mat-van-tay-4

Tại sao iPhone cũ giá rẻ mất vân tay lại tràn lan trên thị trường Việt ? Nguồn gốc từ đâu ?

iPhone đang hoạt động bình thường vì một lý do nào đó mà bị hỏng Touch ID, có thể do va đập hoặc vào nước, nhưng các tính năng khác thì không bị ảnh hưởng. Loại này khá hiếm vì không nhiều người dùng làm hỏng Touch ID trong quá trình sử dụng iPhone – hoặc nếu có hỏng Touch ID thì các tính năng khác cũng khó mà hoạt động bình thường.

iPhone bị dính icloud thu gom ở các thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Sau đó được sửa chữa các linh kiện và “biến hóa” thành chiếc iPhone ngoại hình mới đẹp. Tuy nhiên mỗi Touch ID trên iPhone của Apple có một series khác nhau, nên khi thay thế sửa chữa lắp ghép, tính năng này không thể hoạt động, vì vậy mới sinh ra khái niệm “iPhone mất vân tay”.

lao8tc2

Những rủi ro khi mua iPhone cũ giá rẻ mất vân tay

Do đã qua sửa chữa,  lắp ráp linh kiện tận dụng từ iPhone dính icloud và các linh kiện thay thế nên tuổi thọ của những chiếc iPhone cũ giá rẻ mất vân tay chắc chắn không bền như chính hãng.

Thường những chiếc iPhone cũ giá rẻ mất vân tay chỉ được bảo hành khoảng 3 tháng, sau thời gian đó, nếu iPhone của bạn bị hỏng sẽ tự chịu chi phí sửa chữa với giá cộng lại nhiều khi còn đắt hơn việc bạn mua iPhone mới. Còn kể cả khi iPhone hỏng trong thời gian bảo hành, bạn được cửa hàng bán sửa chữa, thay thế miễn phí thì công sức bạn đi lại, thời gian đợi và các chi phí phát sinh cũng sẽ làm bạn phải chịu không ít bực bội.

Bạn có thể cho đây là một lời cảnh tỉnh hay lời cảnh báo nếu bạn có ý định mua những chiếc iPhone cũ giá rẻ mất vân tay. Khi iPhone của bạn gặp vấn đề gì hãy gọi hoặc đến ngay Bệnh Viện 24h để kịp thời sửa chữa, thay thế linh kiện chất lượng và uy tín nhé !

Giá iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus cũ giá rẻ bao nhiêu hiện nay là hợp lý?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

seo24h