Làm sao nhận biết iPhone cũ giá rẻ thật hay giả, iPhone 5S cũ đã thay vỏ ?

Làm sao nhận biết iPhone cũ giá rẻ thật hay giả, iPhone 5S cũ đã thay vỏ ?

iPhone cũ giá rẻ với mức giá chỉ từ 4 triệu đồng, đây là giá quá rẻ so với hàng iPhone mới. Trong có lẽ iPhone 5S cũ là sự lựa chọn khá hợp lý của rất nhiều người dùng có thu nhập trung bình hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những chiếc iPhone cũ giá rẻ với tâm lý ham rẻ của người Việt, khiến cho ở nhiều cửa hàng xuất hiện các mẫu iPhone dựng, thay vỏ, có chất lượng không tốt.

iphone-5s-16gb-300x300

Vậy làm  sao nhận biết iPhone cũ giá rẻ thật hay giả, iPhone 5S cũ đã thay vỏ ?

Những chiếc iPhone cũ giá rẻ bị thay vỏ thường là do trước đây có vỏ xấu, khó bán nên thương gia thường tìm cách thay vỏ để máy nhìn mới hơn, và bán ra thị trường. Tuy nhiên, vỏ xấu có nghĩa là máy đã bị va chạm hoặc rơi rớt nhiều, do đó chất lượng phần cứng có khả năng cao sẽ bị ảnh hưởng, khiến máy không sử dụng được lâu dài hoặc gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Cách phân biệt iPhone 5S cũ đã thay vỏ như sau:

Kiểm tra lỗ loa ngoài của iPhone 5S

Ở những chiếc máy có vỏ nguyên bản thường được trau chuốt, làm các lỗ loa bằng phẳng ko bị gồ ghề, đặc biệt các lỗ loa cũng được khoét kim cương nhẹ một chút tương tự phần viền của máy. Chi tiết này có thể hơi khó thấy, nhưng chúng ta có thể chiếu đèn hoặc đưa ra ánh nắng để có thể thấy phần ánh sáng phản chiếu ở mỗi lỗ loa.

phan-biet-iphone-5-5s-thay-vo-qua-loa

Nhận biết phần nhựa phân cách Anten trên viền máy iPhone 5S

Đây là chi tiết khó nhận thấy, và cũng ít người chú ý tới. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những đặc điểm chắc chắn nhất để có thể phân biệt được một cái vỏ zin. Ở vỏ nguyên bản, phần nhựa này được làm tinh xảo, không hề bị lệch, hay bị thừa thiếu một chút nào so với viền kim loại của máy cả. Dùng tay vuốt qua thì không hề thấy bị gồ ghề mà gần như là một khối liền mạch. Còn các loại vỏ linh kiện do chất lượng gia công thấp hơn nên các chi tiết nhỏ này sẽ không được chú ý tới.

kiem-tra-iphone-ipad-cu-truoc-khi-mua-3

Kiểm tra camera trước và màn hình iPhone 5S cũ

Ở các máy nguyên bản, camera được làm cân đối vào chính giữa, không bị lệch hay di chuyển, dĩ nhiên là trừ một số trường hợp lỗi từ nhà sản xuất khi mua máy mới thì sẽ được đổi mới. Điều này thường xảy ra khi thay màn hình iPhone 5S cũ.

cach-phan-biet-iphone-5-5s-hang-dung-hang-thay-vo-1465196270-1

Bên cạnh đó cũng nên chú ý tới phần keo màn hình, màn hình nguyên bản sẽ không có các phần keo thừa, các phần bị phồng keo hay bị lệch quá nhiều so với phần mép màn hình, mặt kính của máy cũng sẽ khó bị ố vàng như một số loại màn ép lại kính trên thị trường.

Kiểm tra cạnh dưới iPhone 5S cũ

Khi máy chưa bị mở ra thì dĩ nhiên hai con ốc cố định ở phần đuôi máy sẽ không bị toét hay có vết mở ra, do đó bạn có thể xem để chắc chắn răng máy không bị mở. Thêm vào đó ở phần cổng sạc và tai nghe, nếu cổng sạc quá mới và trắng tinh (ở các máy màu bạc và vàng, màu xám sẽ ko dễ thấy) thì có thể đây là cổng sạc đã thay thế. Cổng sạc gốc do đã qua sử dụng nên chắc chắn sẽ bị đổi màu, ngoài ra các chân đồng cũng sẽ sáng bóng, không bị xỉn màu.

vo-iphone-1

Ngoài các chi tiết kể trên, bạn có thể nhận biết qua IMEI của máy có được khắc trùng vỏ hay không, phần camera của máy có bị dính bụi hay bị mờ hay không. Ngoài ra cũng cần chú ý tới cảm giác bấm các phím, và các chi tiết nhỏ khác. Apple luôn chú ý tới chất lượng gia công cho nên các sản phẩm của họ sẽ rất tinh xảo, không có các chi tiết bất hợp lý hay lệch và nhìn bị thô.

ssmatsau

Trên đây là một số chi tiết cơ bản để các bạn có thể nhận biết được một chiếc 5S nguyên bản bằng mắt thường. Bên cạnh đó với các loại iPhone cũ giá rẻ khác, cách nhận biết có thể khác đi một chút, nhưng nhìn chung vẫn dựa vào độ tinh xảo của những chi tiết nhỏ.

Ngoài ra, nếu bạn mua iPhone cũ giá rẻ, nhất là iPhone 5S cũ thì nên đến những trung tâm hay cửa hàng mua sắm điện thoại uy tín và chất lượng để tránh mua lầm máy giả, hàng dựng hoặc đã đổi vỏ nhé !

TIN HOT: iPhone 5c/5s Lock và quốc giảm giá cực mạnh để chào đón iPhone 7

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

seo24h