Xuất hiện công cụ mới giúp kiểm tra iPhone bạn đã mua có phải hàng đánh cắp hay không

Xuất hiện công cụ mới giúp kiểm tra iPhone bạn đã mua có phải hàng đánh cắp hay không

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra xem chiếc iPhone mình sắp mua có phải hàng bị đánh cắp hay không thì đây chính là tin vui dành cho bạn.

Mới đây giới công nghệ đang bàn luận sôi nổi về công vụ Stolen Phone Checker cho phép người dùng nhập số IMEI, MEID hoặc ESN để kiểm tra xem smartphone mình mua có phải hàng ăn cắp hay không.

Kiểm tra iPhone có bị đánh cắp hay không chính là điểm quan trọng cần kiểm tra khi bạn có nhu cầu mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên để thực hiện điều này không phải là điều dễ làm, với công cụ mới là Stolen Phone Checker bạn có thể kiểm tra iPhone một cách dễ dàng hơn.

st

Theo thông tin gần đây hiệp hội công nghiệp không dây Mỹ, thông qua nhóm thương mại CTIA vừa phát hành công cụ có tên Stolen Phone Checker, cho phép người dùng phát hiện xem chiếc điện thoại của họ có phải hàng ăn cắp hay không. Điều này giúp cho người dùng phát hiện ra nguồn gốc của những chiếc smartphone thực sự như thế nào vì những chiếc iPhone bị đánh cắp có thể bị khóa Activation Lock bất cứ lúc nào.

Để kiểm tra nguồn gốc iPhone bằng công cụ này, người dùng cần nhập số IMEI, MEID hoặc ESN – những mã số độc nhất, đăng ký trên từng chiếc điện thoại. Những mã số này, đôi khi được in ngay ở mặt sau máy, chẳng hạn iPhone, hoặc tìm thấy trong phần cài đặt. Với người dùng phổ thông, công cụ Stolen Phone Checker cho phép kiểm tra 5 lần mỗi ngày trong khi cơ quan chức năng sẽ được truy cập không giới hạn.

sr

Đây là một công cụ mới mẻ, giúp người dùng an tâm hơn khi mua những chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Bạn đừng chủ quan khi nghĩ xác suất mình mua trúng điện thoại bị đánh cắp vì trên thực tế trong vài năm qua các nhà mạng Mỹ nắm giữ một lượng dữ liệu khổng lồ ID của những chiếc smartphone bị đánh cắp và không cho phép chúng truy cập vào mạng của họ. Do đó, phần nhiều những chiếc smartphone này sau khi bị đánh cắp sẽ được chuyển sang nước ngoài theo đường tiểu ngạch, sau đó cập bến tại các thị trường đang phát triển.

Đây không phải lần đầu tiên có một tổ chức tung ra công cụ kiểm tra iPhone bị đánh cắp, trước đó đã có hàng loạt công cụ từ bên thứ 3 có tính năng tương tự và các nhà mạng Mỹ cũng đều có công cụ kiểm tra. Tuy nhiên, có vẻ Stolen Phone Checker là công cụ đầu tiên thiết lập tiêu chuẩn một cách chính quy, thân thiện với người dùng và phát huy tối đa tính năng của công cụ.

17523417_1500047126696270_1932113692712646048_n

Trên đây  là thông tin về công cụ Stolen Phone Checker, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng hãy áp dụng ngay cách này để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn mua hàng tại những địa điểm uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng giả, nhái. Hiện nay 24hStore là một trong những địa chỉ bán iPhone chính hãng, nguyên bản, zin 100%, ngoài ra tại đây còn có chế độ bảo hành toàn diện 12 tháng đảm bảo bạn có thể mua được iPhone với chất lượng ưng ý, hài lòng nhất.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h