10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết đến những tính năng trên Samsung Galaxy S9. Đây đều là những tính năng cần thiết cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng bộ đôi S9 và S9 Plus.

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 1

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 bạn nên biết

Bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9 và S9 Plus vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Vô vàn tính năng hấp dẫn trên chiếc S9 được tích hợp trên camera, trong đó phải nói đến tính năng AR Emoji. Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu các cách chụp màn hình trên Galaxy S9 rồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu những tính năng hữu ích khác ít được chú ý hơn.

1. Tăng độ phân giải cho màn hình

Độ phân giải mặc định trên màn hình Galaxy S9 là 1080p. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nâng cấp lên 1440p. Tùy chỉnh này sẽ giúp hình ảnh hiển thị được sắc nét và chi tiết hơn. Bạn hãy truy cập Settings > Display > Screen resolution và kéo thanh độ phân giải từ FHD+ lên WQHD+ để kích hoạt tính năng này trên Galaxy S9.

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 2

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa máy bạn sẽ hao pin hơn so với bình thường. Nhưng mức độ ảnh hưởng không nhiều, bạn nên tận dụng tối đa tính năng này.

2. Chế độ bảo vệ mắt trên Galaxy S9 khi sử dụng máy vào ban đêm

Hầu hết tính năng này đều được trang bị trên các dòng smartphone hiện nay. Tính năng giúp giảm cường độ ánh sáng, nhất là ánh sáng xanh của màn hình khi sử dụng vào ban đêm để tránh làm mỏi mắt cũng như giữ cho não bộ người dùng tỉnh táo hơn.

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 3

Để kích hoạt, bạn truy cập Settings > Display > Blue light filter > Turn on as scheduled. Sau đó, tiến hành đặt lịch thời gian tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

3. Ghim thêm các ứng dụng, lối tắt và tiện ích ngoài màn hình chính

Theo mặc định, trên màn hình chính của Galaxy S9 sẽ có các ứng dụng cơ bản. Tuy nhiên, chúng có thể không hợp với sở thích cũng như nhu cầu công viêc, giải trí của bạn, Do đó, bạn có thể ghim thêm vào đây những ứng dụng, lối tắt hay các tiện ích mà bạn thường xuyên sử dụng.

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 4

Bạn chỉ cần truy cập Settings > Display > Home screen > Home screen grid và bắt đầu tùy chỉnh, sắp xếp theo ý mình.

4. Đảm bảo hiển thị ứng dụng trên toàn màn hình S9

Để ứng dụng không bị khuyết đi một phần hình ảnh hiện thị trên màn hình, Samsung đã trang bị một tính năng trên S9 rất hữu ích nhằm giúp các ứng dụng được hiển thị trọn vẹn. Kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào Settings > Display > Full screen apps để xem danh sách những ứng dụng đã hỗ trợ tỉ lệ màn hình 18:9 và những danh sách chưa hỗ trợ ở phía dưới.

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 5

Hoặc để đơn giản hơn, bạn cũng  có thể kích hoạt bằng cách, mở ứng dụng như bình thường và chạm vào thanh “Tap here to fill entire screen”.

5. Kéo thanh thông báo xuống ở bất cứ đâu trên màn hình

Thông thường, bạn kéo thanh thông báo từ khu vực phía trên màn hình. Nhưng với chiếc Galaxy S9, bạn có thể vuốt xuống tại bất cứ đâu trên màn hình. Bạn truy cập Settings > Display > Home screen > Quick-open notification panel và kích hoạt thiết lập này.

6. Lựa chọn kiểu rung thông báo phù hợp với bạn

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 6

Tính năng trên Samsung Galaxy S9 còn nhiều điều bạn cần khám phá, trong đó phải kể đến chế độ rung mỗi khi có thông báo. Tuy nhiên, kiểu rung mặc định thường có thời gian khá dài. Do đó, nếu bạn không thích, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một kiểu rung đặc biệt, thú vị hơn.

Bạn hãy truy cập Settings > Sounds and vibration > Vibration pattern. Sau đó, tùy chọn kiểu rung và cài đặt cho các thông báo cũng như cuộc gọi của mình.

7. Giảm độ rung trên thiết bị

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 7

Galaxy S9 có thể sẽ rung lắc dữ dội mỗi khi có thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập vào Settings > Sounds and vibration > Vibration intensity. Sau đó, tùy chỉnh mức độ rung của thiết bị theo ý muốn của bạn.

8. Cải thiện chất lượng âm thanh trên Galaxy S9

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 8

Với một siêu phẩm như Galaxy S9 thì chất lượng âm thanh luôn được người dùng quan tâm. Bạn có thiết lập các cài đặt để cải thiện âm thanh được tốt hơn, hiệu ứng âm thanh sống động hơn. Samsung trang bị tính năng cao cấp UHQ để nâng cao chất lượng âm nhạc và chỉ hoạt động tương thích với các sản phẩm tai nghe không dây.

Bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds and vibrations > Sound quality and effects và tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

9. Giữ cho màn hình luôn mở ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 9

Tính năng trên Samsung Galaxy S9 này được gọi là Smart Stay. Nó sẽ sử dụng camera trước để biết bạn có đang nhìn vào màn hình điện thoại hay không. Từ đó, giữ cho màn hình sáng mỗi khi nhận diện được ánh mắt của bạn.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn xem phim, đọc báo trên máy. Theo mặc định, màn hình máy sẽ giảm sáng sau mỗi chu kì 30 giây không sử dụng.

Để kích hoạt, bạn truy cập Settings > Advanced features > Smart stay.

10. Thay đổi thiết kế của thanh tìm kiếm Google trên màn hình chính

10 tính năng trên Samsung Galaxy S9 rất hữu ích có thể bạn chưa biết hình 10

Công cụ tìm kiếm Google trên Galaxy S9 thông thường sẽ có màu trắng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi màu sắc, hình dáng hay độ đậm nhạt của nó.

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mở rộng (dấu ba chấm) phía bên phải của thanh tìm kiếm > Customize và cài đặt là xong.

Hi vọng những tính năng trên Samsung Galaxy S9 vô cùng độc đáo này sẽ hỗ trợ nhiều cho các bạn. Hãy chia sẻ những tính năng này cho bạn bè của bạn ngay nhé!

Dương Cưu