7 cách sạc giúp pin iPhone bền và lâu chai hơn

7 cách sạc giúp pin iPhone bền và lâu chai hơn

Tuổi thọ của iPhone phụ thuộc một phần vào độ bền của viên pin mà nó sở hữu. Chắc hẳn bạn đã từng nghe những lời khuyên đại loại như “ dùng pin đúng cách, khoa học và hiệu quả” nhưng những thông tin hướng dẫn lại quá mơ hồ. Vậy làm sao để sạc pin cho iPhone để pin bền, lâu chai, pin không bị hao hụt dung lượng nhanh chóng và bạn có thể sử dụng pin hàng ngày hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Không nên sạc pin iPhone đầy mà không sử dụng

1-2

Để tránh chai pin, yêu cầu bạn phải sạc pin đúng cách ngay từ những lần sạc đầu tiên. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ. Thực tế, khi bạn sạc đầy pin rồi cất chúng đi để “dự trữ” khi cần, về lâu dài sẽ khiến pin bị chảy nước và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin trong tương lai. Vì vậy, trước khi cất điện thoại đi, bạn chỉ nên sạc tới 50% dung lượng.

2. Không nên sạc pin cho iPhone liên tục

Việc liên tục sạc iPhone không tốt như chúng ta nghĩ bởi hành động này khiến pin nhanh chóng bị chai. Với iPhone, nếu dùng đúng cách, pin sẽ giữ được khoảng 80% dung lượng sau 500 lần sạc/xả. Do đó, tốt nhất chỉ nên sạc điện thoại khi pin đã gần hết.

3. Tháo ốp lưng khi sạc pin cho iPhone

Những chiếc ốp lưng để trang trí hay bảo vệ điện thoại cũng chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới độ bền của pin. Khi bạn sạc, lượng nhiệt sẽ tỏa ra từ máy nhưng bị giữ lại và tỏa ngược lại máy do bị ốp “chắn”, không thoát ra ngoài được. Lời khuyên là bạn nên tháo ốp lưng trong khi sạc pin.

4. Ngắt kết nối iPhone trước khi tắt máy tính

1-3

Khi kết nối iPhone với máy tính để sạc pin hoặc đồng bộ dữ liệu, nhiều người có thói quen tắt máy tính nhưng không ngắt kết nối với iPhone. Tuy nhiên, một điều khiến bạn không ngờ là nếu giữ kết nối (khi máy tính đã tắt) quá lâu, lượng pin có trong iPhone có thể sẽ bị rút cạn.

Thế nên hãy luôn giữ máy tính ở trạng thái mở khi kết nối cùng iPhone. Khi tắt máy, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng iPhone đã được ngắt kết nối.

5. Tắt iPhone khi cần thiết

Ngay cả khi màn hình thiết bị đã tắt thì iPhone vẫn đang được hoạt động dưới chế độ chạy ngầm. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia và của chính Apple, việc sử dụng iPhone liên tục và không bao giờ tắt sẽ khiến pin máy nhanh chóng xuống cấp. Thỉnh thoảng hãy cho iPhone thời gian nghỉ ngơi bằng cách tắt hẳn nguồn thiết bị.

6. Không nên để Phone quá nóng

Môi trường có nhiệt cao cũng khiến iPhone hết pin rất nhanh.Vì thế luôn giữ iPhone ở nơi thông thoáng, mát mẻ và tránh để máy gần những vật tỏa nhiệt lớn như tivi, tủ lạnh hoặc sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Thông thường, nhiệt độ hoạt động lý tưởng là khoảng 22 hoặc 25 độ C.

7. Không nên sử dụng sạc pin không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

1-1

Việc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng có thể khiến pin iPhone bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nên chọn mua phụ kiện ở các cơ sở chính hãng hoặc cửa hàng có uy tín hay sản phẩm bên thứ ba đã được Apple công nhận biểu tượng “made for iPhone”.
Bên cạnh đó, nếu thấy iPhone có dấu hiệu bất thường về pin thì hãy nhanh chóng đem nó đến các cửa hàng, trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone để các kĩ thuật viên xử lý triệt để.

Hi vọng với 7 cách sạc giúp pin iPhone bền và lâu chai hơn ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để kéo dài thời gian sử dụng iPhone cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

trung tâm sửa chữa iphone tại tphcm

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

seo24h