Các mẹo bảo vệ màn hình máy tính xách tay đúng cách để tuổi thọ được bền hơn

Các mẹo bảo vệ màn hình máy tính xách tay đúng cách để tuổi thọ được bền hơn

Màn hình là một trong những bộ phận dễ bị “tổn thương” và quan trọng nhất của laptop. Màn hình laptop ngày càng được cải tiến, áp dụng những công nghệ đương đại, tuy nhiên nếu không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng hiển thị của màn hình.

Sau đây là những mẹo cực kỳ đơn giản giúp cho bạn giữ được độ bền cho màn hình laptop – hoc sua chua may tinh:

Không chm, n tay mnh vào màn hình laptop

Màn hình hay bị xuất hiện các điểm màu đen, màu trắng hay các điểm bị bầm loang lỗ, các điểm này được gọi là điểm chết của màn hình. Thật ra những điểm khó nhìn thấy trong khi dùng, nhưng sẽ làm cho chúng ta khó chịu khi thiết kế, tô nền màn hình 1 màu đen hay đỏ.

cach-bao-quan-man-hinh-laptop-dung-cach

Luôn nh nhàng cm nắm màn hình, không tác đng lực mnh lên màn hình

Để tránh tình trạng xuất hiện điểm chết trên màn hình laptop, các bạn nên hạn chế dùng tay chạm, ấn hay đè 1 vật cứng vào màn hình laptop. ngoại giả, khi gập màn hình xuống cũng nên thật nhẹ nhàng, tránh để màn hình dập quá mạnh vào bàn phím.

S dng tm dán màn hình

Miếng dán màn hình máy tính sẽ giúp cho bề mặt không bị xây xước. Có nhiều loại miếng dán giúp người dùng đọc được tốt hơn trên màn hình chống lóa mắt khi làm dưới ánh sáng cao.

cach-bao-quan-man-hinh-laptop-dung-cach2

S dng tm dán màn hình chng trầy xước và chói

Cài đt các chương trình bo v màn hình

Màn hình LCD của laptop dị biệt so với màn hình CRT, nó có giới hạn thời kì hoạt động, nguồn sáng và hiển thị có tuổi thọ nhất định. Màn hình LCD rất dễ bị cháy hình hay còn gọi là hiện tượng “ăn” màu, do đó nếu để màn hình bật sáng liên tục 24/24 thì rất dễ dẫn đến cháy màn hình.

vì thế, chúng ta nên đổi thay màn hình liên tiếp bằng cách đặt chế độ bảo vệ màn hình (như hình động, hình chạy slideshow …), tuyệt đối không để màn hình hiển thị tĩnh liên tục. Khi không dùng máy thời gian dài thì nên gập màn hinh xuống hoặc tắt hẳn máy tính.

cach-bao-quan-man-hinh-laptop-dung-cach3

S dng màn hình ch luôn có s chuyn đng

S dng và bo qun màn hình laptop trong môi trường mát m

Màn hình laptop được cấu tạo từ những tinh thể lỏng nên màn hình rất nhạy cảm với sức nóng từ các nguồn sáng chiếu trực tiếp như đèn cao áp, ánh sáng ác vàng. ngoại giả không khí bụi bẩn và ẩm thấp cũng rất ảnh hưởng đến màn hình. Tuổi thọ của màn hình sẽ bị giảm đi rõ rệt nếu bị ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố trên. Hiện tượng cụ thể là màn hình bị ngã màu, mờ, tối ở 4 góc, đèn nền bị lão hóa.

cach-bao-quan-man-hinh-laptop-dung-cach4

sử dụng laptop tránh nh nng mt tri chiếu trực tiếp

thành thử, máy tính của bạn cần bảo quản trong điều kiện khô thoáng, không bụi bẩn, mát mẻ và tạo thuận lợi cho máy toả nhiệt tốt nhất.

TRƯỜNG DẠY HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24h
Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, TP.HCM
Tổng đài: 1900.5555.34
Hotline: 08.62642424 – 01299.242424
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidong.com

seo24h