Những cách sử dụng để tăng độ bền cho laptop

Những cách sử dụng để tăng độ bền cho laptop

Cẩn thận khi cắm dây nguồn sạc

Khi cắm nguồn sạc cho máy vi tính bạn cần phải nhẹ tay, nếu không các mối nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gãy. Dẫn đến các mối xúc tiếp nhanh bị nóng. Có thể gây cháy ở các bo mạch chủ trong một số trường hợp.

Do đó tuyệt đối nên cắm sạc nhẹ nhàng hay không nên dùng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, cục sạc hàng nhái. Bạn chỉ nên dùng bộ sạc ban đầu, hàng zin đi với máy để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. ngoại giả cần phải rà phích cắm, phích cắm quá lỏng có thể dẫn đến bộ sạc và maiboard có nguy cơ hỏng hóc càng lớn.

Thổi bụi bám vào hệ thống máy tính xách tay

Dùng máy nén khí loại vừa để thổi bụi hệ thống làm mát của máy tính xách tay một tháng một lần. Bộ phận tản nhiệt của máy vi tính rất dễ bị bám bụi. Để vệ sinh bộ phần này, bạn mở vỏ máy ra và lau hết bụi bẩn, hay bất cứ gì bám vào trong đó.

Không dùng laptop xách tay trên giường

Khi bạn sử dụng laptop xách tay trên giường hay ghế nệm dẫn đến tình trạng nóng máy, không tản nhiệt được. vì laptop khi đặt trên các nguyên liệu mềm, các lỗ thông gió sẽ bị bịt kín, không khí không thể luồn vào làm mát.

Nên để máy tính xách tay trên mặt bàn cứng, để cho có một khoảng cách nhất thiết – hoc sua chua may tinh.

Làm máy máy vi tính bằng thiết bị tương trợ bên ngoài

Nhiệt độ máy tính càng thấp càng tốt cho máy tính, laptop sử dụng được bền hơn. Các trung tâm bảo hành máy vi tính đều nhắc nhở nên giữ laptop xách tay ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Do đó bạn nên bổ sung thêm hệ thống làm mát bên ngoài để tăng độ bền cho máy vi tính.

TRUNG TÂM DẠY HỌC SỬA CHỮA MÁY TÍNH 24h
Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, TP.HCM
Điện thoại: 01299.242424 – 08.6264.2424
Email: daotao24h@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com

seo24h