Những lỗi iPhone 5C không sạc, khởi động và tắt nguồn bất thường,Cách khắc phục

Những lỗi iPhone 5C không sạc, khởi động và tắt nguồn bất thường,Cách khắc phục

1. iPhone 5C không thể khởi động

Một số người dùng cho biết chiếc iPhone 5C của họ bỗng nhiên không thể khởi động được. Mặc dù đã sạc điện, giữ nút nguồn và phím Home cùng lúc nhưng vẫn không lên. Kết nối với iTunes cũng không được phát hiện,… khiến người dùng khó chịu. Ngoài đem máy đi sửa chữa thì còn biện pháp nào khắc phục lỗi iPhone 5c tình trạng này hay không?

iphone-tu-tat-nguon

Cách khắc phục: Nếu mua iPhone 5C của bạn không khởi động được thì cách khắc phục đầu tiên là hãy thiết lập lại nó. Để thiết lập lại, bạn bấm và giữ cả hai nút Sleep/Wake và nút Home cho ít nhất 10 giây, cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

Nếu như vẫn không được thì bạn hãy Restore lại chiếc iPhone 5C của bạn bằng iTunes. Bạn cần có một bản sao lưu – Backup của thiết bị trước đó, nếu không dữ liệu của điện thoại sẽ biến mất.

Kết nối iPhone 5C cũ với máy tính và mở iTunes > Nếu thiết bị xuất hiện trong iTunes, chọn và nhấp vào Restore trên cửa sổ Summary > Nếu thiết bị không xuất hiện trong iTunes, hãy đưa điện thoại vào chế độ phục hồi và khôi phục lại nó.

2. Lỗi iPhone 5C không sạc được

Bạn cũng sẽ rất khó khăn khi không biết làm sao để sửa lỗi iPhone 5C cũ không sạc được này. Trước khi khắc phục lỗi, bạn cần chắc chắn rằng đang sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy. Hoặc hãy thử sạc với cổng USB của máy tính.

119_img1

Cách thực hiện: Bạn nên làm sạch cổng sạc của điện thoại iPhone 5C, lau sạch bụi nếu có. Kiểm tra cáp sạc và nguồn điện. Hãy cắm sạc 30 cho điện thoại và kiểm tra, hoặc bạn hãy thử sử dụng bộ sạc khác.

Nếu lỗi này vẫn còn lập lại thì bạn nên khởi động lại chiếc iPhone 5C của mình. Bấm và giữ nút Sleep/Wake cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện > Kéo thanh trượt để tắt điện thoại > Sau khi thiết bị tắt, bấm và giữ nút Sleep/Wake lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

3. iPhone 5C khởi động lại khi cắm và rút sạc

Ngoài lỗi trên thì trường hợp người dùng gặp phải lỗi iPhone 5C cũ cắm hoặc rút sạc khỏi điện thoại thì thiết bị tự động khởi động lại. Cho dù sạc điện có điện hay không thì hiện tượng vẫn diễn ra. Một ca khá đau đầu cho người dùng đây.

nghenhinvietnam_vn_check_pin_2_nguu

Cách khắc phục: Trước tiên hãy chắc chắn rằng bán iPhone 5C của bạn đang chạy trên phiên bản phần mềm mới nhất. Những bản cập nhật thường đi kèm với cải tiến và sửa lỗi có thể giúp giải quyết vấn đề này. Tiếp theo, hãy thử sử dụng một bộ sạc khác để kết nối với thiết bị và xem vấn đề còn xảy ra không. Nếu máy vẫn còn bị lỗi thì có thể đây là một vấn đề liên quan đến phần cứng của điện thoại.

Với những lỗi và cách khắc phục trên mà thiết bị của bạn vẫn còn gặp lỗi, thì lựa chọn tốt nhất của bạn lúc này là đem chiếc iPhone 5C của mình đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và kịp thời sửa chữa cho dế yêu của mình nhé!

Xem thêm: iPhone 5c giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h