3 cách khắc phục lỗi iPhone 5c không mở nguồn được

3 cách khắc phục lỗi iPhone 5c không mở nguồn được

Hiện tượng iPhone 5c không mở nguồn được là một trong những lỗi khó chịu nhất trên điện thoại iPhone. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho thiết bị “ngủ mãi mãi”. Việc này khiến các chuyên gia cũng đau đầu để tìm ra cách khắc phục, sửa lỗi tốt nhất cho thiết bị người dùng.

iphone-tu-tat-nguon

Một số người dùng cho biết chiếc iPhone 5C của họ cũng bỗng nhiên không thể khởi động được. Mặc dù bạn đã dùng những cách mà bạn cho rằng là hiệu quả nhưng vẫn không lên khiến người dùng khó chịu. Nên ngoài việc đem máy đi sửa chữa thì còn biện pháp nào khắc phục lỗi iPhone 5c không mở nguồn được này hay không?

iphone 5c cũ

Những trường hợp và cách khắc phục  iPhone 5c cũ không mở nguồn được

1. Cách khắc phục trường hợp iPhone 5c không thể khởi động

Khi chiếc iPhone 5c của bạn không khởi động được thì cách khắc phục đầu tiên là hãy thiết lập lại nó. Để thiết lập lại, bạn bấm và giữ cả hai nút Sleep/Wake và nút Home cho ít nhất 10 giây, cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple là được.

Nếu như vẫn không được thì bạn hãy Restore lại chiếc iPhone 5c của bạn bằng iTunes. Bạn cần có một bản sao lưu – Backup của thiết bị trước đó, nếu không dữ liệu của điện thoại sẽ biến mất.

Hoặc kết nối iPhone 5c cũ với máy tính và mở iTunes > Nếu thiết bị xuất hiện trong iTunes, chọn và nhấp vào Restore trên cửa sổ Summary > Nếu thiết bị không xuất hiện trong iTunes, hãy đưa điện thoại vào chế độ phục hồi và khôi phục lại nó.

2. Cách khắc phục lỗi giá iPhone 5c không sạc được

Bạn cũng sẽ rất khó khăn khi không biết làm sao để sửa lỗi iPhone 5c không sạc được này. Trước khi khắc phục lỗi, bạn cần chắc chắn rằng đang sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy. Hoặc hãy thử sạc với cổng USB của máy tính.

119_img1

Sau đó, bạn nên làm sạch cổng sạc của điện thoại iPhone 5c của mình, lau sạch bụi nếu có. Kiểm tra cáp sạc và nguồn điện. Hãy cắm sạc 30 giây cho điện thoại và kiểm tra, hoặc bạn hãy thử sử dụng bộ sạc khác.

Nếu lỗi này vẫn còn lập lại thì bạn nên khởi động lại chiếc iPhone 5c của mình. Bấm và giữ nút Sleep/Wake cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện > Kéo thanh trượt để tắt điện thoại > Sau khi thiết bị tắt, bấm và giữ nút Sleep/Wake lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

iphone 5c giá bao nhiêu

3. Cách khắc phục trường hợp iPhone 5c tự khởi động lại khi cắm và rút sạc ra

Trường hợp người dùng gặp phải lỗi iPhone 5c cắm hoặc rút sạc khỏi điện thoại thì máy tự động khởi động lại. Cho dù sạc điện có điện hay không thì hiện tượng vẫn diễn ra. Đây là trường hợp khó nhất trong các trường hợp vừa kể trên.

nghenhinvietnam_vn_check_pin_2_nguu

Nếu muốn khắc phục lỗi iPhone 5c tự khởi động lại khi cắm và rút sạc ra, trước tiên hãy chắc chắn rằng phiên bản iPhone 5c của bạn đang chạy trên phiên bản phần mềm mới nhất. Những bản cập nhật thường đi kèm với cải tiến và sửa lỗi có thể giúp giải quyết vấn đề này. Tiếp theo, hãy thử sử dụng một bộ sạc khác để kết nối với thiết bị và xem vấn đề còn xảy ra không. Nếu máy vẫn còn bị lỗi thì có thể đây là một vấn đề liên quan đến phần cứng của điện thoại. Lúc này, bạn cần đến chuyên gia sửa chữa chuyên nghiệp có kinh nghiệm để giúp để sửa lỗi này.

Với những cách khắc phục các trường hợp khi iPhone 5c không mở nguồn lên được trên sẽ giúp thiết bị của bạn cải thiện hơn rất nhiều. Nếu trong quá trình thực hiện thao tác gặp khó khăn hay máy không khắc phục được lỗi trên, hãy gọi hoặc đem thiết bị đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa kịp thời cho dế yêu của bạn nhé!

Xem thêm: >>> Giá iPhone 5c cũ giá rẻ ở đâu rẻ nhất hiện nay 

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.               

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

seo24h